มือยังกำเคียว! คนร้ายยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านวัยเกษียณ กระสุนเจาะ 6 นัด ดับคาที่

มือยังกำเคียว! คนร้ายยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านวัยเกษียณ กระสุนเจาะ 6 นัด ดับคาที่
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ม.ค. 62) พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุช่วงเย็นวานนี้ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ริมถนนบ้านโคกวัว หมู่ที่ 1 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งเหตุจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น พร้อมเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พ.ต.อ อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ก่อนแจ้งประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และแพทย์เวรโรงพยาบาลตรัง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุพบพบร่างผู้เสียชีวิต สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ทราบชื่อคือ นายสมพงษ์ บุญมา อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.1 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง ภายในมือยังถือเคียว สำหรับตัดหญ้าวัวอยู่ สภาพศพโดนยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกโม่ ไม่ทราบขนาดยิงใส่ผู้ตาย กระสุนเจาะเข้าที่บริเวณเหนือคิ้วขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ต้นแขนซ้าย 3 นัด บริเวณสีข้างด้านซ้าย 1 นัด รวม 6 นัด ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบถังสำหรับใส่หญ้าวัวของผู้ตายตั้งอยู่ ก่อนที่จะนำศพ ไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสมพงษ์ ผู้ตายได้เดินออกมาจากบ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร เพื่อมาตัดหญ้าให้วัวชนที่ตัวเองเลี้ยงไว้ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ระหว่างกำลังตัดหญ้าอยู่นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบแผ่นทะเบียน สี และยี่ห้อ ปิดบังใบหน้ามิดชิด ทันใดนั้นได้ใช้อาวุธถล่มยิงใส่ผู้ตาย ก่อนจะขับหลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จ.ตรัง กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตำรวจตั้งประเด็นการสังหาร มาจากความขัดแย้งส่วนตัว ถ้าดูพฤติการณ์ของคนร้ายน่าจะมีความโกรธแค้น โดยยังระบุไม่ได้ว่ามาจากเรื่องใด แต่จากคำบอกเล่าของคนในพื้นที่ผู้ตายเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา โผงผาง หลังหมดวาระพ้นตำแหน่งได้ยึดทำอาชีพกรีดยาง และเลี้ยงวัวชน และยังทำคอกพักวัวชนให้เช่าบริเวณสนามชนวัวนาบินหลา อ.เมืองตรัง ขณะนี้ตนสั่งการไปยัง ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวเพื่อจะได้เบาะแสเพิ่มเติม รวมทั้งแกะรอยจากภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนีติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!