ชายปริศนายืนด่าหน้าวัด ซ้ำเผาป้าย-ยิงพลุใส่ พระผวาไม่เคยมีเรื่อง ตร.เรียกตัวเตือน

ชายปริศนายืนด่าหน้าวัด ซ้ำเผาป้าย-ยิงพลุใส่ พระผวาไม่เคยมีเรื่อง ตร.เรียกตัวเตือน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

พระสงฆ์เป็นงง ชายปริศนายืนด่าอยู่หน้าวัด เกรี้ยวกราดเผาป้าย-ยิงพลุใส่ ยืนยันไม่เคยมีเรื่องที่ไหน ตำรวจเรียกตัวมาตักเตือนแล้ว

พระอนุชิต อิตธิโณ รักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์สวนป่าสมุนไพร เขาไม้แก้ว หมู่ 3 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วัฒพงษ์ จำนงค์อุดม รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายคำหล้า ชาวบ้านเขาไม้แก้ว หมู่ 10 ขับจักรยานยนต์สีน้ำเงิน–ดำ มาจอดปากทางเข้าสำนักสงฆ์ แล้วตะโกนด่า

จากนั้น มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 4-5 ครั้ง ขณะนั้น หลวงพี่กับหลวงตาซึ่งกำลังจำวัด ออกมาดู พบว่ามีชายคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ที่ทางขึ้นสำนักสงฆ์ ประมาณ 30 เมตร ตอนนั้นรู้สึกกลัว แต่ก็ดูความเคลื่อนไหวของชายคนดังกล่าวอยู่ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจ

ต่อมา ตำรวจ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ได้มาควบคุมตัวชายคนดังกล่าวออกไป รุ่งเช้าจึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ผ่านมาพระกับญาติโยม ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน ไม่รู้ว่าชายคนนึ้มาทำแบบนี้เพื่ออะไร สำนักสงฆ์มีพระจำวัด 3 รูป เท่านั้น เมื่อหลายปีก่อน เคยมีคนแอบมาเผากุฎิมาแล้วครั้งหนึ่ง และยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ขณะที่ญาติโยมมาดูที่เกิดเหตุ และให้กำลังใจพระ หลายคนตำหนิคนทำร้ายป้ายวัด และข่มขู่พระ ซึ่งไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

พ.ต.อ.วันชัยพิทักษ์ ตันสกุล ผกก. สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้รับรายงานจากกผู้ใต้บังคับบัญชาว่า เมื่อคืนช่วงกลางดึกได้รับแจ้งสายตรวจ ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ชื่อนายคำหล้า

จากการค้นตัวพบท่อเหล็กแป๊บขนาดเล็ก สำหรับจุดยิงพลุทีละนัด ซุกซ่อนอยู่ในเป้สีดำ เจ้าตัวให้การยอมรับว่า ได้จุดพลุข่มขู่จริง รวม 5 นัด ตำรวจจึงนำตัวมาเปรียบเทียบปรับ และว่ากล่าวตักเตือน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!