โอลิมปิก 2020

ตำรวจอยุธยารวบทันควัน-โจรผัวเมียสุดแสบตระเวนขโมย จยย.ในหมู่บ้าน

ตำรวจอยุธยารวบทันควัน-โจรผัวเมียสุดแสบตระเวนขโมย จยย.ในหมู่บ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(11 ม.ค. 62) พ.ต.ท.ดุสิต ผาสุข สวป. สวป. ร.ต.อ.พิติตพรรธน์ ชาติมนตรี รองสวป.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีคนร้ายกำลังก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังสายตรวจไปตรวจสอบ

พบชายต้องสงสัยกำลังติดเครื่องรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีดำหมายเลขทะเบียน ขกง- 765  พระนครศรีอยุธยา โดยใช้อุปกรณ์ที่ใช้ในการขโมยรถจักรยานยนต์ จึงเรียกขอตรวจค้นกลับทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์  ฮอนด้า เวฟสีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มีหญิงสาวติดเครื่องรออยู่ จากนั้นได้ขับหลบหนีไป ตามถนนโรจนะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมตัวได้ที่บริเวณต่างระดับอยุธยา

ทราบชื่อคนร้ายต่อมา คือ นายกฤษฎา อายุ 22 ปี และ 2.น.ส.เบญจมาศ อายุ 19 ปี   ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ตรวจค้นในตัวยังพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการโจรกรรมรถจักรยานยนต์อีกจำนวน 1 อัน

สอบสวน นายกฤษฎา ทราบว่า รถจักรยานยนต์อีกคันได้ก่อเหตุโจรกรรมมาจากพื้นที่ จ.อ่างทอง  นำมาใช้ในการตระเวนก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ให้ภรรยาเป็นคนดูต้นทาง

โดยก่อนที่จะถูกจับกุมได้ก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ในหมู่บ้านและเข็นออกมาปากทางได้ติดเครื่อง แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาพอดีจึงหลบหนีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดี พร้อมทั้งทำการสอบสวนขยายผลว่าทั้งคู่เคยก่อเหตุ ในพื้นที่ใดบ้าง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ผัวเมียขโมยรถ