เสี่ยหนุ่มตั้งรางวัลนำจับ สาวหลอกขายนาฬิกาหรู เสียหายกว่า 40 ล้านบาท

เสี่ยหนุ่มตั้งรางวัลนำจับ สาวหลอกขายนาฬิกาหรู เสียหายกว่า 40 ล้านบาท
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้เสียหายตั้งรางวัลนำจับ ผู้ต้องหา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น ยังคงหลบหนีการจับกุม หากผู้ใดพบเห็น หรือเเจ้งเบาะแสให้ทราบ จะมีรางวัลนำจับให้ 10,000 บาท

(11 ม.ค.) นายนวพร อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจเต็นท์รถ และเพื่อนธุรกิจอีก 5 ราย รวมตัวกันตั้งรางวัลนำจับผู้ต้องหา หลอกขายนาฬิกาหรู หลังจากที่ได้เคยมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวปทุมธานี เมื่อปลายปีที่แล้ว และได้แจ้งความจับกลุ่มมิจฉาชีพเป็นหญิงไฮโซ 3 คน หลอกขายนาฬิกาหรูแบนด์ดังผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีพฤติกรรมหว่านล้อมให้หลงเชื่อ ในช่วงแรกๆ จะซื้อขายกันได้ปกติ และรวดเร็ว แต่เมื่อสั่งซื้อล็อตใหญ่ที่มีมูลค่ามาก จะถูกหลอก และถ่วงเวลา จนไม่ได้สินค้าตามต้องการ โดยมีมูลค่าเสียหายจำนวนมากมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

นายนวพร กล่าวว่า โดยพฤติกรรมในการกระทำความผิดของกลุ่มผู้ต้องหา ที่ผู้เสียหายเชื่อว่าเป็นการหลอกลวงให้หลงเชื่อว่ามีนาฬิกาแบรนด์เนมหรู รุ่นหายาก มาจำหน่ายให้ในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด คือ มีการส่งมอบนาฬิกาให้ก่อนหน้าจริง แต่ภายหลังกลับพบว่าเป็นการซื้อนาฬิกาจากผู้ขายในประเทศ ในราคาที่สูงกว่า แล้วนำมาจำหน่ายให้กับผู้เสียหาย เช่น ซื้อในราคาสี่แสน แล้วนำมาจำหน่ายในราคาสามแสน ตรงนี้มีพยานหลักฐานชัดเจน พวกตนได้มอบให้กับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

ทุกครั้งก่อนที่ผู้ต้องหาจะสั่งให้ผู้เสียหายโอนเงินชำระค่านาฬิกา จะแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์ หรือไลน์ว่านาฬิการุ่นที่ผู้เสียหายสั่งซื้อนั้นมีอยู่ที่กลุ่มผู้ต้องหาจริง จำนวนไม่ต่ำกว่าสิบเรือน ซึ่งทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่า หากโอนเงินไปแล้วจะได้รับมอบนาฬิกาจากผู้ต้องหา แต่พอถึงเวลาส่งมอบ กลับไม่ได้รับนาฬิกา และถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา

โดยเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของการซื้อขายนาฬิกาธรรมดาทั่วๆ ไป แต่เป็นการใช้อุบายหลอกลวงให้พวกตนหลงเชื่อ จากนั้นพวกตนและเพื่อนๆ ก็ได้มีการระดมทุนและโอนเงินไปให้กลุ่มผู้หลอกลวง ซึ่งเป็นสาวไฮโซ ภายหลังได้เชิดเงินหนีไปไม่ต่ำกว่า 40 ล้าน

จากการตรวจสอบพบว่า มีการถ่ายเททรัพย์สินไปยังกลุ่มคนรักและเครือญาติ และเรื่องนี้มีผู้กระทำความผิดจำนวน 3 ราย มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ทั้งหมด และอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเส้นการเงิน และดำเนินการอายัดทรัพย์สินจาก ปปง. ของผู้ที่ได้รับโอนเงิน ที่ได้จากการกระทำความผิดทุกครั้ง

ภายหลังที่แจ้งความร้องทุกข์แล้ว ศาลได้ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ทางผู้เสียหายได้ติดตามและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตามหมายจับมาได้ 1 ราย ปัจจุบันศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ไปในระหว่างการสอบสวน

ต่อมาผู้ต้องหาอีก 1 ราย ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอยุธยา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการขอปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งไม่ทราบว่าศาลจะให้ประกันหรือไม่อย่างไร

ส่วนผู้ต้องหารายสุดท้ายตามหมายจับนี้ คือ นางสาวศิรฉัตรท์ กิจธนธีรนันท์ หรือ แพท อายุ 32 ปี หมายจับเลขที่ 192/2561 ซึ่งเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น ยังคงหลบหนีการจับกุม ดังนั้นหากผู้ใดพบเห็น หรือมีเบาะแสแจ้งให้ทราบ จะมีรางวัลนำจับให้เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท ติดต่อ คุณนวพร โทร. 08-8612-8888

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นาฬิกาปลอม