"เจฟฟ์ เบโซส" อภิมหาเศรษฐีรวยสุดในโลก ประกาศหย่าภรรยาหลังครองคู่มา 25 ปี

"เจฟฟ์ เบโซส" อภิมหาเศรษฐีรวยสุดในโลก ประกาศหย่าภรรยาหลังครองคู่มา 25 ปี
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เจฟฟ์ เบโซส อายุ 54 ปี และแมคเคนซี เบโซส อายุ 48 ปี แถลงร่วมกันทางทวิตเตอร์ของเจฟฟ์ว่า ตามที่ครอบครัวของเราและเพื่อนสนิททราบแล้วว่า หลังจากแต่งงานกันมา 25 ปี และทดลองแยกกันอยู่แล้ว ในที่สุดเราตัดสินใจหย่าขาดจากกัน แม้สถานะของเราจะแตกต่างออกไป แต่ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและจะทำหน้าที่ในฐานะพ่อแม่ของลูกๆ เช่นเดิม

แมคเคนซี เบโซส เป็นนักเขียน ผลงานของเธอมีทั้ง The Testing of Luther Albright นิยายแนวจิตวิทยาเล่าเรื่องความท้าทายของพ่อชาวเมืองซาคราเมนโตและครอบครัวของเขาหลังจากเกิดแผ่นดินไหว และอีกเล่มชื่อ Traps นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Bystander Revolution องค์กรต่อต้านการกลั่นแกล้ง

ทั้งนี้ พวกเขาพบกันครั้งแรกตอนที่เจฟฟ์สัมภาษณ์เธอเข้าทำงานในบริษัทด้านการลงทุนแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก และแต่งงานกันในปี 2536 หนึ่งปีต่อมาเขาก่อตั้งบริษัทแอมะซอน ซึ่งเริ่มจากการขายหนังสือออนไลน์ โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 4 คน เป็นลูกชาย 3 คน และลูกสาวที่เป็นลูกบุญธรรมอีกหนึ่งคน

นิตยสารฟอร์บส์และสำนักข่าวบลูมเบิร์กจัดอันดับเจฟฟ์ เบโซส เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยมีทรัพย์สินราว 137,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และในสัปดาห์นี้แอมะซอนแซงหน้าไมโครซอฟท์ขึ้นเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงที่สุดในโลก

>> "เจฟฟ์ เบโซส" ซีอีโอแห่ง Amazon รวยสุดเป็นประวัติการณ์ของโลก

ด้าน ทีเอ็มซี เว็บไซต์ข่าวบันเทิง อ้างแหล่งข่าวเผยว่า เบโซสกำลังคบหาอยู่กับลอเรน ซานเชซ อดีตพิธีกรของช่องฟ็อกซ์ทีวี โดยมีคนเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันช่วงปลายปีที่แล้ว