นักศึกษาสาวเพาะพันธุ์ “งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก” สำเร็จ คาดเป็นรายเเรกของโลก

นักศึกษาสาวเพาะพันธุ์ “งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก” สำเร็จ คาดเป็นรายเเรกของโลก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนึ่งเดียวในโลก นักศึกษาสาววัย 18 ปี เพาะพันธุ์ งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ได้ลูกงู 4 ตัว เปิดใจศึกษามานานกว่า 2 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงสาววัย 18 ปี ซึ่งชื่นชอบและศึกษาในด้านเกี่ยวกับการเลี้ยงงูพันธุ์ไทย หลายชนิด และล่าสุดสามารถเพาะพันธุ์งูปล้องฉนวนสร้อยเหลือง สีเผือก ได้ลูกงูจำนวน 4 ตัว ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านงูของประเทศไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากยังไม่เคยใครสามารถเพาะพันธุ์งูชนิดนี้ได้ แถมยังเป็นชนิดสีเผือกแท้อีก

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ น.ส.ณัชชา นวกานต์ธำรง อายุ 18 ปี นักศึกษาของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วย นายเตชนิธิ นวกานต์ธำรง ผู้เป็นพ่อ ได้นำงูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ทั้งตัวผู้และตัวเมีย พร้อมด้วยลูกงูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู

น.ส.ณัชชา กล่าวว่า ปกติแล้ว ตนได้ศึกษาเกี่ยวกับด้านงู แบบจริงๆ จังๆ ก็เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา และสำหรับงูปล้องฉนวนสร้อยเหลือง สามารถพบได้ทั่วไปในประเทศไทย แต่ด้วยความพิเศษของตัวมันเองคือ สีเผือก มักจะค้นพบได้ยากมากขึ้น

news24-1น.ส.ณัชชา นวกานต์ธำรง นักศึกษาของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา ตนได้ไปค้นพบงูชนิดดังกล่าว แถมยังเป็นสีเผือก ส่งผลให้ตนมีความสนใจ จึงได้พยายามออกตามคู่ของงูตัวดังกล่าว เพื่อนำมาศึกษา ซึ่งใช้เวลาเกือบ 1 ปี จนสามารถเพาะพันธุ์งูชนิดนี้ ได้ลูกจำนวน 4 ตัว

หลังจากนั้นตนจึงได้ติดต่อไปยังนายมนตรี สุมณฑา ผู้เชี่ยวชาญด้านงูของประเทศไทย และนายกิตติพงษ์ จารุธาณินทร์ เจ้าของ Home Zoo เป็นผู้เชี่ยวชาญสัตว์น้ำและสัตว์ Exotic ก็กล่าวกับตนว่า ถือว่าเป็นคนแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ที่สามารถเพาะพันธุ์งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเผือก ได้ เพราะที่ผ่านไม่เคยมีใครทำได้ เนื่องจากงูชนิดนี้เป็นงูกินงู จึงมีความยากที่จะผสมพันธุ์กัน และหากว่างูชนิดนี้เจอกันเองเมื่อใด ก็จะมีความผิดกลิ่นกัน และจะกินกันเอง

น.ส.ณัชชา กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ ตนก็ยังคงจะศึกษาเกี่ยวกับด้านงูพันธุ์ไทยต่อไป หวังที่จะอนุรักษ์งูพันธุ์ไทยเอาไว้ ไม่ให้สูญหายไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!