สาวน้อยเข้าสอบชุดไทย ยืนยันตั้งใจทำหน้าที่ให้ครบ ทั้งกิจกรรมและการเรียน

สาวน้อยเข้าสอบชุดไทย ยืนยันตั้งใจทำหน้าที่ให้ครบ ทั้งกิจกรรมและการเรียน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดใจ "น้องฟิล์ม" เด็กนักเรียนหญิงแต่งชุดไทยเข้าห้องสอบ ยืนยันตั้งใจทำหน้าที่ให้ครบ ทั้งกิจกรรมและการเรียน หลังไปเป็นนางรำตัวแทนโรงเรียน และรีบกลับมาสอบ

กรณีโลกออนไลน์ฮือฮาภาพนักเรียนหญิงใส่ชุดไทยในห้องสอบ ที่โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Keem Phanthong” พร้อมข้อความ “ที่นี่ประโคนชัยพิทยาคม เเต่งตัวเบาๆ มา สอบ สัปดาห์สอบกลางภาค” ซึ่งบังเอิญไปตรงกับกระแสใส่ชุดไปรเวทไปโรเรียนของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพอดี

(10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวไปพูดคุยกับน้องนักเรียนคนดังกล่าว ที่โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ชื่อว่า น.ส.ปิยะธิดา มาลีกุน หรือ น้องฟิล์ม เรียนอยู่ชั้น ม.4/6 โดย น้องฟิล์ม เล่าวว่า เมื่อวานนี้ (9 ม.ค.) เป็นวันที่ทางโรงเรียนจัดงานประเมินนักเรียนรางวัลพระราชทาน และเป็นสัปดาห์ที่มีการสอบกลางภาคด้วย

โดยช่วงเช้าตนเองต้องขึ้นแสดงเพราะเป็นนักร้องนำของวงดนตรีลูกทุ่งของโรงเรียนด้วย จึงใส่ชุดดังกล่าว พอแสดงเสร็จก็รีบวิ่งขึ้นไปสอบทั้งที่ยังใส่ชุดไทยอยู่ เพราะหากไปเปลี่ยนชุดนักเรียนอาจจะเข้าสอบไม่ทันเวลาเนื่องจากเริ่มสอบไปแล้ว ซึ่งก็ขออนุญาตอาจารย์ที่คุมสอบแล้วพร้อมแจ้งเหตุผลให้ทราบถึงความจำเป็นด้วย ส่วนกระแสความคิดเห็นที่มีเข้ามาขอขอบคุณทุกความคิดเห็น

“ขอขอบคุณที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งด้านบวกด้านลบนะคะ หนูไม่เคยคิดด้านลบค่ะ หนูคิดว่าการใส่ชุดไทยเข้าห้องสอบไม่ได้ทำให้เสียหาย และเป็นการทำหน้าที่ทั้ง 2 อย่างทั้งกิจกรรมและการเรียน”

ขณะที่ นางรุ่งอรุณ บุญชม ครูผู้รับผิดชอบกิจกรรมการแสดงของโรงเรียนบอกว่า น้องฟิล์ม เป็นเด็กที่มีความประพฤติดี ผลการเรียนดี และมีความสามารถเรื่องการการแสดงร้องเพลง รำ และเต้น จึงได้รับเลือกเป็นตัวแทนนักเรียนไปร่วมกิจกรรมต่างๆ บ่อยครั้ง

>> แห่แชร์ภาพนักเรียนหญิงจากโรงเรียนในบุรีรัมย์ แต่งชุดไทยจัดเต็มไปสอบ

ทั้งนี้ทางโรงเรียนยังได้รับความไว้วางใจจากทางอำเภอ และจังหวัดให้นักเรียนที่มีความสามารถทางด้านต่างๆ ทั้งดนตรี ร้องเพลง รำ ไปแสดงในงานสำคัญๆ ต่างด้วย ส่วนกรณีที่กลายเป็นกระแสฮือฮาในสังคมออนไลน์นั้น ก็มองว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเพราะมีเหตุความจำเป็น

ทางด้าน ดร.ชำนาญ บุญวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนผู้อำนวยการประโคนชัยพิทยาคม กล่าวว่า น้องฟิล์ม เป็นนักร้องในวงดนตรีลูกทุ่ง “วงเฟื้องฟ้าขาว” ของโรงเรียน ที่เพิ่งได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ จากการประกวดที่มหาวิทยาลัย จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา

เมื่อน้องแสดงเสร็จก็ถึงเวลาที่จะต้องเข้าสอบพอดี ทำให้ไม่มีเวลาที่จะเปลี่ยนชุดนักเรียน พอครูที่คุมสอบเห็นว่าน้องเพิ่งไปทำกิจกรรมมาถ้าไปเปลี่ยนชุดก็จะไม่ทันเวลาจึงอนุญาตให้เข้าสอบ ซึ่งก็เป็นการทำหน้าที่และรักษาสิทธิทั้ง 2 ส่วน ส่วนตัวก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!