แม่-พ่อเลี้ยงทำร้ายลูก 2 ขวบช้ำใน เด็กอาการหนัก ซ้ำพบขาดสารอาหาร

แม่-พ่อเลี้ยงทำร้ายลูก 2 ขวบช้ำใน เด็กอาการหนัก ซ้ำพบขาดสารอาหาร
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

แม่แท้ๆ กับพ่อเลี้ยง เสพยาบ้ากับน้ำต้มใบกระท่อม แล้วทำร้ายเด็กน้อยวัยเกือบ 2 ขวบ จนเขียวช้ำตามตัวและช้ำใน แพทย์ระบุเด็กขาดสารอาหารอย่างหนัก เสี่ยงจะช็อกและเสียชีวิต

(10 ม.ค.) นางชนันธิดา สุดรอด พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางจีรพรรณ เข็มเพชร นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม และตำรวจสายตรวจตำบลละแม นำตัว น้องเก็ท (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ส่งโรงพยาบาลละแมอย่างเร่งด่วน โดยมี น.ส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี แม่ของเด็กติดตามมาด้วย

จากการตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่าที่เบ้าตาทั้งสองข้างมีรอยเขียวซ้ำ ที่แขนขวา หน้าอก แผ่นหลังมีรอยฟันกัดเขียวคล้ำ ตามร่างกายอีกหลายจุดมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย นอกจากนั้นบริเวณทรวงอกยังมีร่องรอยช้ำภายใน ที่ต้องใช้การสแกนเพื่อตรวจสอบอวัยวะภายใน ซึ่งต้องส่งไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อ.เมือง ชุมพร

จากการตรวจเลือดของแพทย์ ที่โรงพยาบาลละแม ยังพบว่าเด็กขาดสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กในวัยนี้ จนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก จากมาตรฐาน 33 พบว่า มีเพียง 14 ซึ่งถือได้ว่า กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤติอาจช็อกเสียชีวิตได้ แพทย์ลงความเห็นว่า ต้องรีบนำตัวส่ง ต่อโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ที่มีเครื่องมือที่ดีกว่าและมีแพทย์เฉพาะทาง หลังจากนั้นจึงให้เลือดและนำขึ้นรถฉุกเฉินส่งต่อทันที

เจ้าหน้าที่ เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของเด็กชายเก็ท อยู่ที่ ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร มีแม่อายุ 19 ปี อาชีพเป็นแม่บ้าน และพ่อเลี้ยง อายุ 26 ปี อาชีพรับจ้างตัดปาล์ม อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่าภายในที่ดินของพ่อแม่ฝ่ายชาย สองสามีภรรยามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด น.ส.สวย มีพฤติกรรมชอบเสพยาบ้า ส่วนพ่อเลี้ยงชอบเสพน้ำต้มใบกระท่อม เมื่อทั้งสองอยู่ในอาการเมายามักมีอารมณ์โมดหร้าย ในเวลาที่เด็กชายร้องไห้ด้วยความหิวหรือเจ็บป่วย คนทั้งสองก็จะทุบตีด้วยความรุนแรง ในบางครั้งก็ใช้ฟันกัดตามร่างกายของเด็กจนเป็นรอยเขี้ยวเห็นชัด

จนกระทั่งสองสามวันที่ผ่าน คนทั้งสองได้ทำร้ายร่างกายเด็กชาย จนพลัดตกจากชั้นบนของบ้านทำให้ร่างกายของสะบักสะบอมอย่างหนัก ส่วนที่ขาดสารอาหารเพราะทั้งคู่เลี้ยงด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่ได้ให้กินนมหรืออาหารอื่นที่มีประโยชน์

ส่วนพ่อแม่ของฝ่ายชายทราบการทารุณเด็กชาย แต่ไม่กล้าห้ามปรามเนื่องจากกลัวลูกชายจะทำร้าย จนเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่รู้เรื่องและเห็นเหตุการณ์ทนไม่ไหว จึงโทรแจ้งบ้านพักเด็กและครอบครัว ชุมพร ประสานงานตำรวจละแม บุกเข้าไปนำตัวเด็กออกมา ขณะที่แม่ของเด็กยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายลูก รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป แต่ร่องรอยทุบตีนั้นก็ยอมรับว่า ทำจริงเนื่องจากเด็กร้องไห้งอแง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!