ปอท.เตือนภัย หนุ่มโดนสาวไซด์ไลน์หลอกช่วยตัวเองไปด้วยกัน หักหลังถูกแบล็กเมล์

ปอท.เตือนภัย หนุ่มโดนสาวไซด์ไลน์หลอกช่วยตัวเองไปด้วยกัน หักหลังถูกแบล็กเมล์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

บก.ปอท.เตือนหนุ่มซื่อๆ มีสาวทักมาตีสนิทชวนวีดิโอคอลช่วยตัวเองไปด้วยกันให้ระวังจะถูกบันทึกภาพแบล็กเมล์เรียกเงิน ส่วนเด็กนักเรียนหญิงระวังถูกอ้างเป็นโมเดลลิ่งให้ถอดเสื้อผ้าให้ดู แล้วนำไปขายในเว็บไซต์ลามก

(10 ม.ค.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผกก.3 บก.ปอท.)ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี มีผู้ถูกหลอกให้โอนเงินให้กับผู้ที่แอบอ้างเป็นสาวไซด์ไลน์ โดยโพสต์หาเหยื่อผ่านทางเว็บไซต์กลุ่มไซด์ไลน์

ต่อมาได้หลอกลวงให้โอนเงินจำนวนหลายครั้ง รวม 25,000 บาท เป็นค่าดูโชว์แก้ผ้าสด เหตุเกิดเมื่อ 22 สิงหาคม 2561 ว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยที่เชื่อว่าจะเป็นผู้กระทำความผิดในการหลอกลวงผู้เสียหายมาพบ เพื่อสอบสวนว่าเกี่ยวข้องรู้เห็นกับการกระทำความผิดหรือไม่อย่างไร

สำหรับเว็บไซด์ไลน์กลุ่มนี้ ทาง บก.ปอท.ตรวจพบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายแอบอ้างเป็นผู้หญิงต้องการมาหารายได้พิเศษทำเป็นไซด์ไลน์ หลอกลวงโอนเงินมาแจ้งความเรื่อยๆ ซึ่งในเรื่องการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมก็ดำเนินการไป
อีกด้านหนึ่งคือใช้มาตรการปิดกั้นโดย ร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคมในการตรวจสอบปิดกั้นเว็บไซต์ลามกต่างๆ ตลอดถึงเว็บไซด์ที่มีการเปิดกระทู้ให้ผู้กระทำผิดมาใช้เป็นช่องทางหลอกลวง โดยในปี 2561 ปิดกั้นไปแล้วจำนวนกว่า 1,500 เว็บไซด์

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวต่อว่า ยังมีกรณีการถูกหลอกรูปแบบอื่นๆ เช่น มิจฉาชีพใช้จิตวิทยาหลอกลวงเหยื่อที่ซื่อๆ ชักชวนให้ช่วยตัวเองผ่านกล้องที่วิดิโอคอลกัน โดยการเปลือยกายสำเร็จความใคร่ให้เหยื่อดูก่อนแล้วจึงชวนเหยื่อให้สำเร็จความใคร่ด้วยกัน แต่แอบอัดคลิปไว้จากนั้นก็ส่งภาพนิ่งส่งมาเรียกเงิน ขู่ว่าถ้าไม่ให้ก็จะเอาคลิปที่อัดไว้ส่งไปให้แฟน ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ในสังคมออนไลน์ เพื่อให้ได้รับความอับอายถ้าไม่ยอมโอนเงินให้ตามที่เรียกร้อง

ส่วนผู้เสียหายบางรายที่เป็นสุภาพสตรี จะโดนคนร้ายหลอกแอบอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกมาชักชวนเหยื่อพูดคุยด้วย ก่อนจะหลอกให้เหยื่อโดยเฉพาะเด็กนักเรียนหญิงที่ไม่ทันคนร้าย สัญญาว่าจะให้เงินจำนวนหนึ่งเพื่อถอดเสื้อผ้าให้ดู จะได้นำไปให้เจ้าของสินค้าดูบ้าง หางานนางแบบให้บ้าง และถ้ายอมถอดเสื้อผ้าหมดก็จะให้เงินหลักแสน

เมื่อเหยื่อหลงเชื่อถอดเสื้อผ้าให้ดูก็จะอัดคลิปถ่ายรูปเอาไว้ ก่อนจะบล็อกและปิดช่องทางสื่อสารทั้งหมดทิ้ง จากนั้นก็เอาคลิปเอารูปที่ได้ไปปล่อยขายต่อในเว็บไซด์ลามกต่างๆ ที่ยังมีอีกมากมายในโลกออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สาวไซด์ไลน์