กำลังใจยังดี “ผู้กองจอย” เล่านาทีประสบเหตุคาร์บอมบ์ ขอยืดหยัดสู้เพื่อชาวบ้าน

กำลังใจยังดี “ผู้กองจอย” เล่านาทีประสบเหตุคาร์บอมบ์ ขอยืดหยัดสู้เพื่อชาวบ้าน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้กองจอย” ตชด.สาวขวัญใจโลกออนไลน์รับนาทีคาร์บอมบ์ระเบิดเสียงดังมากแต่พยายามตั้งสติ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ ยึดคติทำงานต่อไปอย่างมุ่งมั่น เพราะถ้าเรากลัว ชาวบ้านจะอยู่อย่างไร

กรณีกลุ่มคนร้ายวางแผนลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ใน อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย หลังจากได้ลงมือฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูที่มีบ้านพักในพื้นที่หมู่ 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย แล้วนำไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์เมื่อวานนี้ (8 ม.ค.)

ผู้กองจอย ร้อยตำรวจเอกหญิง สินีนาถ คงพุทธ

>> โซเชียลส่งกำลังใจ "ผู้กองจอย" ตชด.คนสวย โดนสะเก็ดระเบิดคาร์บอมบ์ที่อกซ้าย

( 9 ม.ค.) ที่โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ ภายในกองบัญชาการตำรวจภาค 9 “ผู้กองจอย” ร้อยตำรวจเอกหญิง สินีนาถ คงพุทธ ผบ.มว.กก.ตชด.42 หน.ฝ่ายการแพทย์ ฉก.สงขลา หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าที่ช่วงที่เกิดเหตุคาร์บอมบ์ว่า อยู่ระหว่างเตรียมตัวจะออกปฏิบัติงานหน่วยแพทย์ ระเบิดเสียงดังมากและตนเองอยู่ใกล้ ตอนนั้นมีเพื่อน ตชด.อยู่ในที่พัก 3 คน ข้างนอกอีก 2 คน

“รู้สึกตัวเจ็บหน้าอกด้านซ้าย ขณะเกิดเหตุระเบิด ใช้มือจับดู รู้สึกมีเลือดออกมา กดห้ามเลือดไว้ ตั้งสติ สังเกตรอบๆ เตียง ที่นอน ทุกอย่างพังลงมา กระจุยกระจาย พยายามหมอบก้มตัวให้ต่ำที่สุดทางยุทธวิธี กลัวว่าจะมีการปะทะหรือเกิดการยิงสวนเข้ามา ตอนนั้นยังตกใจคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันคืออะไร มีใครเป็นอะไรบ้างรึเปล่านอกจากตัวเรา เป็นห่วงคนอื่น ตอนที่เจ็บสิ่งแรกที่นึกถึงคือ พ่อกับแม่ และเพื่อนที่อยู่ร่วมกันในที่เกิดเหตุ มีใครเจ็บรึเปล่า จากนั้นพยายามพาตัวเองออกมาจากที่เกิดเหตุ โดยการคลานหมอบตัวต่ำออกมา ตอนนั้นมีพี่ที่อยู่เตียงข้างนอกขวัญเสีย นั่งตกใจ มีภาวะตื่นตระหนกจากเหตุการณ์ ร้องไห้ เพราะพี่เขาเพิ่งมาทำงานได้ไม่กี่เดือน แต่สำหรับตนเองอยู่มาเข้าปีที่ 2 ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเจอ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก จุดที่อยู่พื้นที่ใกล้ถนนมากกั้นเขตถนนด้วยน็อคดาวน์ ตาข่ายสีดำ”

ผู้กองจอย ปฏิบัติหน้าที่แพทย์ดูแลชาวบ้าน

ร้อยตำรวจเอกหญิงสินีนาถ กล่าวด้วยว่า หลังเกิดเหตุได้รับกำลังใจมากมาย เป็นแรงใจให้ตนเองอย่างยิ่ง ไม่คิดเลยว่าการที่เราไปช่วยเหลือชาวบ้าน ด้วยวิชาชีพของเราพยาบาลออกหน่วยช่วยเหลือชาวบ้าน ดูแลชาวบ้าน ดูแลพี่ๆ เวลาที่เราเจ็บ ทุกคนกลับมาให้กำลังใจเรามากขึ้น ขวัญกำลังใจ ณ ตอนนี้ มีคุณแม่อยู่ใกล้ๆ ที่ทำให้เราต้องสู้ ไม่ยอมแพ้ และกำลังใจจากผู้บังคับบัญชา หน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจ เข้ามาเยี่ยม

“ในฐานะเราเป็นเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในพื้นที่นี้ อยากให้ทุกคนมีแรงใจกำลังใจ เข้าใจว่าทุกคนตื่นตระหนกเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เราต้องใช้คำว่า ไม่เป็นไร ทำงานต่อไปด้วยความมุ่งมั่น ถ้าเรากลัว ชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร ไม่ท้อยังคงทำงานปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม ยิ้มได้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ”

ส่วนอาการบาดเจ็บแพทย์เย็บ 3 เข็ม อาการโดยรวมปลอดภัย และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นแก่ตนเอง และครอบครัวที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกระเช้าดอกไม้ ตระกร้าสิ่งของพระราชทานเยี่ยมในครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ผู้กองจอย