เผ็ดเวอร์! "ทักษิณ" จวก "ประวิตร" "กระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ" หมดความน่าเชื่อถือแล้ว

เผ็ดเวอร์! "ทักษิณ" จวก "ประวิตร" "กระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ" หมดความน่าเชื่อถือแล้ว
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์วิจารณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า จะให้ตนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ตัว พล.อ.ประวิตร เอง ยังมีข้อครหาเรื่องนี้ แถมยังส่งคนของตัวเองไปทำหน้าที่ในองค์กรอิสระทั้งสิ้น ทำให้ความยุติธรรมในแบบของ พล.อ.ประวิตร จึงหมดความน่าเชื่อถือ

"ป้อมบอกให้ผมกลับเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ทั้งๆ ที่ป้อมส่งคนของป้อมเข้าไปนั่งทั้งนั้น ผมว่าป้อมทำเรื่องของตัวเองให้เคลียร์ดีกว่ามั้ยครับ เอาเด็กหน้าห้องป้อมออก แล้วปล่อยให้คนอื่นเข้ามาพิจารณาเรื่องนาฬิกายืมเพื่อนแทน เพราะกระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ มันหมดความน่าเชื่อถือไปแล้วครับ"  ทักษิณ โพสต์

โพสต์ของ นายทักษิณ มีขึ้นหลังจาก พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีนายยงยุทธ ติยะไพรัช ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ เรียกร้องให้ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ นายทักษิณ เปิดโต๊ะเจรจากันเพื่อสร้างความปรองดอง ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ระบุว่า จะให้เจรจาเรื่องอะไร ถ้าเขาทำตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างก็จบแล้ว และไม่มีทางต่อรอง เพราะเป็นเรื่องของศาล ตนคงทำอะไรไม่ได้ และ คสช. ก็ช่วยไม่ได้เช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!