แท่นผลิตปิโตรเลียมกลางอ่าวไทย ไม่ได้รับความเสียหายใดๆ จากพายุปาบึก

แท่นผลิตปิโตรเลียมกลางอ่าวไทย ไม่ได้รับความเสียหายใดๆ จากพายุปาบึก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงพลังงาน เผยแท่นผลิตปิโตรเลียมอ่าวไทยไม่เสียหายจากพายุปาบึก เริ่มผลิตก๊าซธรรมชาติต่อในวันนี้ ขณะที่โรงไฟฟ้ายังผลิตปกติ

(6 ม.ค.) กระทรวงพลังงาน รายงานความคืบหน้าสถานการณ์พายุปาบึก (PABUK) ต่อการผลิตปิโตรเลียมในทะเลอ่าวไทย ขณะนี้สถานการณ์ในส่วนของการผลิตปิโตรเลียมในพื้นที่อ่าวไทยถือว่าได้คลี่คลายลงแล้ว บริษัทผู้ประกอบกิจการพลังงานได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจอุปกรณ์บนทุกแท่นผลิตปิโตรเลียมและเร่งดำเนินการให้สามารถกลับมาผลิตปิโตรเลียมเพื่อรองรับการใช้ของประชาชน

ขณะที่ ด้านการผลิตก๊าซธรรมชาติ พบว่า ไม่มีอะไรเสียหาย สามารถกลับมาผลิตก๊าซธรรมชาติได้ในวันที่ 6 มกราคม 2562 และจะสามารถผลิตได้อย่างเต็มที่ วันที่ 7 มกราคม 2562 ด้านไฟฟ้า ในส่วนของโรงไฟฟ้าไม่มีความเสียหายและสามารถผลิตไฟฟ้าได้ตามปกติ

แม้สถานการณ์จะคลี่คลายแล้ว กระทรวงพลังงานและหน่วยงานในสังกัด จะเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย ร่วมกับรัฐบาล อย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติต่อไป

ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานและหน่วยงานในสังกัด ยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!