พิษคลื่น "พายุปาบึก" ทำ "โลมา" ผิวหนังถลอกรอบตัว ตายเกยชายหาดขนอม
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1526/7632834/untitled-1.jpgพิษคลื่น "พายุปาบึก" ทำ "โลมา" ผิวหนังถลอกรอบตัว ตายเกยชายหาดขนอม

พิษคลื่น "พายุปาบึก" ทำ "โลมา" ผิวหนังถลอกรอบตัว ตายเกยชายหาดขนอม

แชร์เรื่องนี้

สมาชิกเฟซบุ๊ก "หนุ่ย หยาดน้ำค้าง" เผยภาพโลมา ตายบริเวณชายหาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดคลื่นในทะเลสูง ขณะพายุปาบึกพัดผ่าน

ที่เกิดเหตุ บริเวณหาดหน้าด่านพบโลมา ความยาวประมาณ 1 เมตร ผิวหนังด้านนอกถลอกออก จนเห็นเป็นสีชมพู ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าโลมาตัวดังกล่าว คือโลมาหัวบาตรหลังเรียบ (Finless porpoise)

ขณะที่เฟนเพจ "Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช" ระบุว่า หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าโลมาตัวนี้คือโลมาสีชมพู ซึ่งพบได้มากในพื้นที่ทะเลอำเภอขนอม

แต่ภายหลังได้รับคำยืนยันว่า ซากของโลมาที่เห็นเป็นสีชมพูนั้น เกิดจากผิวหนังสีเทาเข้มรอบลำตัว ถลอกออกทั้งหมด คาดโลมาตัวนี้เจอมรสุมพายุรุนแรงในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ก่อนถูกคลื่นซัดเกยชายฝั่งในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บซากของโลมา ไปผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ พิษคลื่น "พายุปาบึก" ทำ "โลมา" ผิวหนังถลอกรอบตัว ตายเกยชายหาดขนอม

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :หนุ่ย หยาดน้ำค้าง