เวลคัมแบ็ก! ผู้คนทยอยกลับเข้ากรุง ถนนมิตรภาพรถแน่นติดยาวกว่า 10 กม.

เวลคัมแบ็ก! ผู้คนทยอยกลับเข้ากรุง ถนนมิตรภาพรถแน่นติดยาวกว่า 10 กม.
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศการเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ ที่ประตูภาคอีสาน เมืองโคราช ถนนมิตรภาพจราจรหนาแน่น คาดติดขัดต่อเนื่องถึงคืนนี้ สถานีขนส่งผู้คนต่อแถวซื้อตั๋วกันยาวเหยียด

(1 ม.ค.) เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับจากฉลองเทศกาลปีใหม่ บริเวณสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมารอซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะปรับอากาศ เพื่อเดินทางกลับเข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลกันอย่างคึกคัก ทำให้บรรยากาศล่าสุดบริเวณชานชาลาผู้โดยสารขาเข้ากรุงเทพมหานคร เนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่มาปักหลักนั่งรอกันเต็มพื้นที่

ขณะที่บริเวณจุดจำหน่ายตั๋วรถโดยสารสาธารณะ ก็มีประชาชนต่อคิวรอซื้อตั๋วกันยาวเหยียด ทางสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการเสริมเที่ยวรถเพิ่มอีกประมาณ 40 เที่ยว จากเดิม 160 เที่ยว รวมเป็น 200 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ช่วงหลังเทศกาลปีใหม่

ขณะเดียวกันสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมาขณะนี้มีปริมาณรถยนต์หนาแน่นมาก ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายช่วงเพื่อระบายปริมาณรถที่สะสม โดยจุดที่ 1 ได้เปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ตั้งแต่เขตตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ยาวต่อเนื่องไปจนถึงเขตตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง

ส่วนจุดที่ 2 เปิดช่องทางพิเศษบริเวณเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง เป็นระยะทางยาว 6 กิโลเมตร เนื่องจากถนนมิตรภาพบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางขึ้นเขา ทำให้รถยนต์วิ่งชะลอตัวสะสมมาก และจุดที่ 3 เปิดช่องทางพิเศษ บริเวณเขตตำบลดอนยาวใหญ่ อำเภอโนนแดง ถึงเขตตำบลเทพาลัย อำเภอคง เป็นระยะทางยาว 5 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้มีรายงานว่าถนนมิตรภาพยังคงมีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้น คาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางดึกวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!