เผยนาทีสะเทือนใจ หนุ่ม 18 ล้อ หวิดกระโดนสะพานตามลูกเมีย หลังสองชีวิตตกพื้นดับ

เผยนาทีสะเทือนใจ หนุ่ม 18 ล้อ หวิดกระโดนสะพานตามลูกเมีย หลังสองชีวิตตกพื้นดับ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนตกลงมาจากสะพานภูมิพล 2 มีผู้เสียชีวิต 2 ราย โดยนายไพรัช ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เล่าว่า ตนเองขับรถมาจากย่าน ถนนพระราม 2 มุ่งหน้าไปเขตบางบอน กรุงเทพฯ เพื่อเร่งส่งของให้ทันก่อนวันหยุดยาว โดยตั้งใจว่าจะพาภรรยาและลูกสาว กลับไปฉลองปีใหม่ที่บ้านเกิด แต่ขณะรถแล่นผ่านจุดเกิดเหตุ ยางหน้าด้านซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนขอบทาง ความรุนแรงทำให้ร่างภรรยาและลูกที่นั่งด้านซ้ายมือ กระเด็นทะลุกระจกหน้ารถ ลงไปกระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิตทันที

วันที่ 29 ธ.ค.61 ที่บริเวณหน้าสวนสุขภาพลัดโพธิ์ ใต้สะพานภูมิพล 2 ส่วนทางลงมุ่งหน้าสุขสวัสดิ์ จุดที่ภรรยาและลูกนายไพรัชตกลงมาเสียชีวิต พบว่าจุดนี้มีความสูงจากพื้นราว 50-60 เมตร หรือประมาณตึกสูง 20 ชั้น ขอบทางด้านบนยังพบรอยแตกของปูนขนาดกว้าง ซึ่งเป็นจุดที่รถบรรทุกเข้ากระแทก ขณะที่ล่างเป็นพื้นที่ชุมชน ใกล้กับบ้านเรือนประชาชน

โดย น.ส.กิ่งกาญจน์ ผู้เห็นเห็นเหตุการณ์ ขณะร่างผู้เสียชีวิตตกลงถึงพื้นถนน เปิดเผยว่า ช่วงนั้นตนนั่งอยู่ในร้านอาหาร หันหน้าออกไปตรงวงเวียนหอนาฬิกา ตอนนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายกับรถสิบล้อเสียดสีลากไปกับพื้นถนน เสียงดังสนั่นก้องไปทั่วบริเวณ ตนหันไปมองตามเสียง ภาพที่เห็นคือหญิงสาวกับเด็กกำลังตกลงมาร่างจะถึงพื้น พร้อมกับเศษกระจกตกลงมาพร้อมกัน ก่อนร่างทั้งคู่กระแทกลงกับพื้นนอนแน่นิ่งไม่ขยับตัว

ขณะนั้นตนไม่ได้ยินเสียงใครกรีดร้องทั้งสิ้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก หลังสิ้นเสียงรถสิบล้อ ทั้งคู่ก็ตกสู่พื้นดิน ยอมรับว่าตกใจมากจนนั่งสั่นอยู่ในร้าน

>> พ่อร่ำไห้! รถบรรทุกยางระเบิด ลูกเมียกระเด็นตกสะพานดับคาที่

ด้านนายวรายุส ชาวบ้านในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุราว 20.00 น. ตนนอนอยู่ในบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นเหมือนระเบิด จึงวิ่งลงมาดู ปรากฎว่าเห็นร่าง 2 คนลงมาที่พื้นแล้ว พร้อมกับมีเศษสิ่งของหล่นตามลงมาด้วย ต่อมาไม่นานได้ยินเสียงคนขับรถบรรทุกตะโกนจากบนสะพาน เหมือนเรียกชื่อผู้ตายด้วยความเสียใจ ตนสังเกตว่าคนขับจะกระโดดตามลงมา แต่มีคนห้ามเอาไว้ได้

ตอนนั้นตนเห็นผู้ตายนิ่งสนิทแล้ว ทั้งคู่ตกลงมากระเด็นห่างกันเพียงเล็กน้อย ตกลงมาจุดที่เป็นทางคนข้ามม้าลายพอดี เหตุการณ์คนตกจากสะพานเพราะอุบัติเหตุรถชนครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมามีเพียงรถชนกัน หรือคนกระโดดฆ่าตัวตาย แต่ไม่เคยมีเหตุคนตกลงมาเพราะยางแตกเช่นนี้

ขณะที่นายเดชณรงค์ จงอวยพร พนักงานการแพทย์ฉุกเฉิน อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง กู้ภัยที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ตนและทีมงานรีบนำรถกู้ชีพเข้าไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบทั้ง 2 คนเสียชีวิตแล้ว พบสมอง ชิ้นส่วนของร่างกายบางอย่าง หลุดออกมาจากร่างกาย ซึ่งยืนยันการเสียชีวิตได้ทันที

จากนั้นประมาณ 10 นาที นายไพรัชจึงเดินทางลงมาด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ และเสียสติไปแล้ว จนต้องใช้เวลาอยู่ครู่หนึ่งจึงสามารถพูดคุยได้ ส่วนตัวนายไพรัชเจ็บไม่มาก มีอาการภายนอกบวมที่ไหล่ซ้าย ส่วนด้านในตนไม่ทราบ ซึ่งได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

นายเดชณรงค์ยอมรับว่า ครั้งนี้เป็นเหตุสะเทือนขวัญ ที่ตนเองยังรู้สึกหดหู่ สาเหตุที่ทั้ง 2 ชีวิตตกลงมา เนื่องจากหลังเกิดอุบัติเหตุ กระจกรถแตกทั้งหมด ประกอบกับแรงกระแทก ทำให้ร่างกระเด็นออกมาจากรถ ตกลงจากสะพานที่สูงเทียบอาคาร 20 ชั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!