“สุเทพ” ยัน “พล.อ.ประวิตร” ไม่ได้คอร์รัปชัน แค่ใส่นาฬิกาแพง คนสงสัยเอามาจากไหน

“สุเทพ” ยัน “พล.อ.ประวิตร” ไม่ได้คอร์รัปชัน แค่ใส่นาฬิกาแพง คนสงสัยเอามาจากไหน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

“สุเทพ” ออกตัวไม่ขอให้ความเห็น ป.ป.ช.ตีตกนาฬิกาหรู แต่ยังไม่เห็น พล.อ.ประวิตร ทุจริตคอร์รัปชั่น เชื่อคนเห็นใส่นาฬิกาแพงเลยอยากรู้ว่ามาจากไหนเท่านั้น

วันที่ 29 ธ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าวระหว่างเดินคารวะแผ่นดินที่ จ.ปทุมธานี ถึงกรณี ป.ป.ช.มีมติ นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม ไม่มีมูลเพียงพอว่าจงใจยื่นทรัพย์สินเป็นเท็จ โดยระบุว่า ตนเองไม่ขอพูดเรื่องการตัดสินแต่มองว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ทุจริต

“ผมไม่มีความเห็นทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ เป็นเรื่องของการตรวจสอบ เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. พูดกันตรงๆ จริงๆ ยังไม่ได้ปรากฏว่า พล.อ.ประวิตร ท่านไปทุจริตคอร์รัปชั่นเรื่องอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นเพียงว่า มีคนเห็นว่าท่านใส่นาฬิกาแพง ก็เลยมีคำถามว่าเอามาจากไหนเท่านั้นเอง แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านไปทุจริตโครงการโน้นโครงการนี้ มันไม่มี อันนี้ตรงไปตรงมา”

>> "บิ๊กป้อม" รอด! 5 ต่อ 3 เสียง ป.ป.ช.ตีตกปมนาฬิกาหรู

>> พรุ่งนี้ ล่า 2 หมื่นชื่อ ปลด 5 ป.ป.ช. หลังชี้ บิ๊กป้อมยืมนาฬิกาเพื่อน 22 เรือน "ไม่ผิด"

ส่วนกรณีกระแสข่าวอาจจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งไป 1 เดือนเป็นวันที่ 24 มี.ค. 2562 เพราะ กกต.จัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งไม่ทัน นายสุเทพ กล่าวว่า กกต. จะต้องคิดให้มาก เพราะหากเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ประชาชนจะเสียความรู้สึกเพราะประชาชนอยากให้ประเทศชาติเดินหน้าเปลี่ยนแปลงหลังการเลือกตั้ง ส่วนตัวไม่มองว่าเป็นเกมการเมือง และไม่อยากให้มองในแง่ร้าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!