ยายวัย 80 ร่ำไห้ ถูกขโมยเงินกว่า 5 หมื่น หลังมิจฉาชีพหลอกขาย "น้ำผึ้งปลอม"

ยายวัย 80 ร่ำไห้ ถูกขโมยเงินกว่า 5 หมื่น หลังมิจฉาชีพหลอกขาย "น้ำผึ้งปลอม"
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คุณยายวัย 80 ปี ร้องตำรวจเร่งจับกุมมิจฉาชีพ หลอกขายน้ำผึ้งปลอม ก่อนฉวยโอกาสเข้าห้องน้ำ ขโมยเงินกว่า 5 หมื่นบาทและหลบหนี พบมีพฤติกรรมก่อเหตุในหลายพื้นที่ โดยเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง

คุณยายวัย 80 ปี ทราบชื่อ นางดัด ขนมีศักดิ์ เป็นชาวบ้านตะแบง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพังเล่าเหตุการณ์ที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายน้ำผึ้งปลอม ก่อนฉวยโอกาสเข้าไปขโมยเงินกว่า 5 หมื่นบาทภายในบ้านก่อนหลบหนี

นางดัด เผยว่า ตนเองอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพังเนื่องจากลูกสาวไปทำงานต่างจังหวัด ก่อนเกิดเหตุมีผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี อ้างว่าเป็นเพื่อนกับลูกสาว และลูกสาวสั่งน้ำผึ้งไว้ให้เอามาส่ง ในราคาขวดละ 150 บาท จึงซื้อไว้และจ่ายเงินค่าน้ำผึ้งไป เเต่มิจฉาชีพอ้างว่าลูกสั่งไว้ 10 ขวดรวมเป็นเงิน 1,750 บาท ตนเองจึงจ่ายเพิ่มไปตามจำนวน

หลังจากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้ขอเข้าห้องน้ำในบ้านหลายครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายหญิงคนดังกล่าวดูมีท่าทางดูลุกลนแปลกๆ เเละรีบเดินทางกลับไป เมื่อไปตรวจสอบในบ้านก็พบว่าเงินที่ขายต้นยูคาลิปตัสกว่า 5 หมื่นบาทที่เตรียมนำไปใช้หนี้ให้ลูกสาวกลับถูกขโมยไป

จากการตรวจสอบพบว่าน้ำผึ้งที่หญิงคนดังกล่าวนำมาขายให้เป็นน้ำผึ้งปลอม จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ขณะที่ชาวบ้านระบุว่าที่ผ่านมามีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาตระเวนหลอกคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะนำสินค้ามาหลอกขายให้ก่อนจะฉวยโอกาสเข้าไปขโมยทรัพย์สินและหลบหนีไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้ำผึ้งปลอม