รักเมืองไทยมาก ตม.กระบี่ตามจับ "หนุ่มอียิปต์" แอบเข้าทั้งที่ติดบัญชีดำ 10 ปี

รักเมืองไทยมาก ตม.กระบี่ตามจับ "หนุ่มอียิปต์" แอบเข้าทั้งที่ติดบัญชีดำ 10 ปี
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มอียิปต์หัวดื้อ โดนขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าเมืองไทย 10 ปี หลังถูกจับฐานพำนักเกินเวลาเมื่อช่วงต้นปี แต่ยังหวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมเปลี่ยนอักษรในชื่อใหม่ หวังตบตาเจ้าหน้าที่

เมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.) ที่ห้องรับรอง ท่าอากาศนานาชาติจังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จ.กระบี่ พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ และเจ้าที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมตัว นายโมทาร์ต ชาวอียิปต์ อายุ 27 ปี หลังตรวจพบว่าเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าในราชอาณาจักรไทย เป็นระยะเวลา 10 ปี

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลต่างชาติ สงสัยว่าอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด จึงได้ออกตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ที่บ้านเลขหลังหนึ่งใน ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

ก่อนจะพบบุคคลต้องสงสัยคือ นายโมทาร์ต ชาวอียิปต์ ที่ถูกขึ้นบัญชีดำเป็นบุคคลห้ามเข้ามาในราชอาณาจักรระยะเวลา 10 ปี โดยจับกุมดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า นายโมทาร์ตเคยถูกจับกุมในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 931 วัน เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 และถูกขึ้นบัญชีดำสั่งห้ามเข้าประเทศไทย เป็นเวลา 10 ปี

แต่ต่อมาผู้ต้องหาแจ้งทำหนังสือเดินทางใหม่ โดยการเปลี่ยนตัวอักษรชื่อเดิมในหนังสือเดินทาง จากตัวไอ ให้เป็นตัววาย คือ Mr.Motazz Aly เป็น Mr.Motazz Ali และเดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคล พบว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในแบล็คลิสต์ สั่งห้ามเข้าประเทศ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า เข้ามาเพื่อจะมาทำงานเปิดร้านอาหารกับเพื่อนในพื้นที่หาดอ่าวนาง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และผลักดันออกนอกประเทศ พร้อมขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศอย่างเข้มงวดต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!