"บิ๊กป๊อก" ยันรู้จัก "บิ๊กตู่" มา 40 ปี มีความเป็นผู้นำสูง สู้ทุกสถานการณ์

"บิ๊กป๊อก" ยันรู้จัก "บิ๊กตู่" มา 40 ปี มีความเป็นผู้นำสูง สู้ทุกสถานการณ์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

"รมว.มหาดไทย" ปัดออกความคิดเห็น "หม่อมอุ๋ย" วิจารณ์นายกฯ เผยรู้จักกันมา 40 ปี ท่านมีความเป็นผู้นำ พร้อมให้กำลังใจ ให้อารมณ์ดีๆ

(25 ธ.ค.) จากกรณีที่ ม.ร.ว. ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ระบุ 8 เหตุผล ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ควรเป็นนายกรัฐมนตรีต่อหลังการเลือกตั้ง

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ไม่ขอพูดถึงเรื่องคนที่วิจารณ์ เพราะการจะวิจารณ์ใครนั้นจะต้องคิดไตร่ตรองให้ดี ขอพูดในส่วนของตนที่รู้จักกับพล.อ.ประยุทธ์ มาเกิน 40 ปี เชื่อมั่นในตัวท่านว่ามีความผู้นำสูง มีความสามารถ มีความตั้งใจ เป็นคนที่คิดแต่สิ่งที่ดีๆ เราอยู่กันมาตั้งแต่เด็ก ไม่ได้เชียร์ แต่จากที่อยู่กันมารู้ว่าท่านมีความรู้ ความสามารถ ความตั้งใจ ความรับผิดชอบ ตนยืนยันเต็มเปี่ยม ส่วนใครวิจารณ์อะไรนั้นก็ต้องไปถามเขาเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่านายกฯ ให้อำนาจทหารมากกว่าพลเรือน พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า หากจะมองในช่วงนี้ก็อาจจะเป็นได้ เพราะสถานการณ์ทางการเมืองที่ผ่านมา เกิดวิกฤติความขัดแย้งอย่างรุนแรงจนทำให้มีเหตุการณ์รัฐประหารในปี 2557 ก่อนหน้านี้มีการใช้อาวุธต่อประชาชน หากจะมองในมุมนี้ก็สามารถมองได้ แต่อยากบอกสังคมว่าตนอยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า สิ่งที่ คสช.อยู่ได้คือ ประชาชนเอา ไม่ใช่ปืน อาวุธ หรือเจ้าหน้าที่ ถ้าหากประชาชนไม่เอา วันนี้ไม่เกิน 2-3 ชั่วโมงก็อยู่ไม่ได้แล้ว ตนมั่นใจ โอกาสที่ประชาชนให้ทำงานคือสิ่งที่นายกฯ เร่งทำอยู่ แต่เน้นว่าจะต้องสงบ และบูรณาการทุกภาคส่วนให้มาล้วนทำงานทั้งฝ่ายทการและพลเรือน รวมถึงกลไกของรัฐทุกส่วน ส่วนการให้กำลังใจนายกฯ นั้นก็มีบ้างตามโอกาส แต่ส่วนมากก็ขอให้ท่านใจเย็น อารมณ์ดี ซึ่งเรื่องกำลังใจนายกฯ มีอยู่แล้วเพราะท่านเป็นคนสู้ต่อสถานการณ์ทุกอย่าง

>> รัฐบาลติงข้อมูล “หม่อมอุ๋ย” ทำสังคมสับสน แนะเช็คข้อมูลให้ถูกต้อง-เข้าข่ายให้ร้ายผู้อื่น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!