"โบว์ คนอยากเลือกตั้ง" ฟ้องเพราะมีสตอรี่หาเมียเก่าทำ ลั่นให้เป็นคดีตัวอย่างละเมิดสิทธิ

"โบว์ คนอยากเลือกตั้ง" ฟ้องเพราะมีสตอรี่หาเมียเก่าทำ ลั่นให้เป็นคดีตัวอย่างละเมิดสิทธิ
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

"โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา" แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เปิดใจครั้งแรกผ่านทีวี ใจกว้างสุดๆ บอกฟ้องเพราะมีสตอรี่หาเมียเก่าเป็นคนปล่อย อยากให้เป็นคดีตัวอย่างละเมิดสิทธิของโลก

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บุคคลที่ตกเป็นข่าวในคลิปฉาว ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Wake Up News ช่อง Voice TV ถึงการตัดสินใจฟ้องผู้ที่นำคลิปมาปล่อย จนเกิดความเสียหาย ในตอนหนึ่งว่าที่ตัดสินใจฟ้องใช้เวลาเพียง 1 นาที เพราะเราปรึกษากันและได้รับข้อมูลมาจากหน่วยงานเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกว่า ถ้าเราฟ้องเขาจะเอาไปทำเรื่องสิทธิมนุษยชนของการละเมิดสิทธิเรื่องหนึ่งของโลก แม้จะรู้ว่าจะจับใครมาดำเนินคดีไม่ได้ก็ตาม

น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ที่บอกว่าจะไม่ฟ้อง เพราะมีคลิปถูกเบี่ยงเบนประเด็นตลอดเวลา และรู้อยู่แล้วว่าใครทำ พอมีคดีต่างๆ ก็จับมือใครดมไม่ได้ ไม่รู้จะเสียเวลาทำไม แต่ดูเหมือนคนจะไม่เข้าใจ เมื่อวานมีการสร้างสตอรี่ว่าเมียเก่านำมาปล่อย เหมือนกล่าวหาผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นคนธรรมดาว่าเป็นอาชญากร ทั้งที่ผู้หญิงคนหนึ่งไม่ได้รู้เรื่องอะไร ไม่มีพื้นที่ชี้แจงอะไร เราจึงต้องตัดสินใจดำเนินการ

"ตอนที่ไม่ฟ้อง เพราะรู้ว่าเอาผิดใครไม่ได้แน่ รู้ว่าใครและเขาเก็บคลิปมากว่า 5 เดือนแล้ว เก็บมานานหลักฐานไม่น่าจะเหลือแล้ว และช่วงที่ปล่อยคลิปออกมาในวันรุ่งขึ้น พรรคเพื่อไทยก็จะมีการประชุมใหญ่ รวมทั้งมีเรื่องโต๊ะจีน เรื่องทนายวันชัย ก็รู้เจตนาอยู่แล้ว"

โบว์ ยังบอกว่า อยากให้ทุกคนเข้าใจในความเป็นเหยื่อ แต่ที่ลุกขึ้นมาไว เพราะเป็นนักกิจกรรม อยู่กับความไม่ยุติธรรมตลอดเวลา ซึ่งที่ผ่านมาคบหาใครก็ไม่ปิดบัง ที่เห็นในภาพก็เดินเข้าร้านอาหารที่สาธารณะมากๆ ซึ่งการถูกติดตามมีขึ้นตลอดเวลาอยู่แล้ว ทั้งหมู่บ้าน หรือตามที่ต่างๆ ตอนไปส่งลูกก็โดนตาม แต่ไม่คิดว่าจะใช้วิธีสกปรกเช่นนี้

"ที่คบหากันก็ไม่ได้บอกใคร เพราะถ้ารู้ก็จะโยงว่ารับงานพรรคเพื่อไทยมาเคลื่อนไหว แต่พอเกิดเรื่อง 2 วันมานี้น้ำหนักลดไป 2 กิโลกรัม นอนไม่ค่อยหลับ เหมือนร่างกายรับรู้ว่ามีภัยตลอดเวลา ไม่ค่อยกินอะไร อยากเปิดโทรศัพท์เช็คตลอดว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งการฟ้องร้องก็คงต้องหารือกับทนายความก่อน"

>> "โบว์ อยากเลือกตั้ง" ร่ำไห้เซ่นคลิปฉาว ครวญกระบวนการยุติธรรม...ไม่มีไว้สำหรับเรา
>> "วัฒนา เมืองสุข" ชายในคลิปเล่นจ้ำจี้กับ "โบว์ อยากเลือกตั้ง" มีสินทรัพย์เท่าไหร่?
>> เพื่อนเผย "โบว์ อยากเลือกตั้ง" พบรักวัฒนาปี 60 ชาวเน็ตจับผิด ต้นปียังบอกคนรักเก่าเป็นภรรยา
>> เพื่อนโพสต์ "โบว์ อยากเลือกตั้ง-วัฒนา" คบกันนานแล้วหลังโสด "ไม่ได้แอบ" ขโมยกิน
>> แชร์ไฟแลบ! คลิปหลุดลีลาเร่าร้อน "นักการเมืองดัง" จ้ำจี้ "นักเคลื่อนไหวสาวผมบ๊อบ" ในโรงแรม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!