2 โจร รุมทำร้าย - วิ่งราวทรัพย์ นักท่องเที่ยวหนุ่มเกาหลี

2 โจร รุมทำร้าย - วิ่งราวทรัพย์ นักท่องเที่ยวหนุ่มเกาหลี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีมาเที่ยวเมืองไทย ถูกคนร้าย 2 คน วิ่งราวชิงทรัพย์ได้เงินสดไป 5,000 บาท ขณะยืนคุยโทรศัพท์ หน้าร้านสะดวกซื้อหาดวอนนภา ผู้เห็นเหตุการณ์เผยหน้าตาคล้ายนักเตะเกาหลีทีมดัง

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 23 ธ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างชาติที่บริเวณริมร้านสะดวกซื้อ หาดวอนนภา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบชาวต่างชาตินั่งอยู่และที่ใบหน้า ลำตัว ขา มีเลือดออก จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรีปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ ทราบชื่อเบื้องต้นคือ นายยอง อายุ 24 ปี สัญชาติเกาหลี ได้รับบาดเจ็บใบหน้า ชี่โครงซ้าย และขาทั้ง 2 ข้าง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา หลังจากนั้นผู้ที่อยู่ในเหตุการเผยว่า ชายชาวต่างชาติผู้เสียหายรูปร่างหน้าตาคล้ายนักเตะชาวเกาหลี สังกัดทีมดังของไทย

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายยอง เป็นชาวเกาหลี ได้เข้ามาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านหาดวอนนภา และเมื่อคืนได้นั่งสังสรรค์กับเพื่อน ๆ คนไทย หลังจากนั้นก็ได้ลงมาโทรศัพท์หาเพื่อนอยู่ริมถนน ต่อมามีคนร้ายเป็นวันรุ่น จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตรงเข้าไปทำร้ายร่างการชกต่อย และแย่งเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง ราคาเกือบ 5 หมื่นบาท และยังเอาเงินไปอีก 5,000 บาท แต่นายยองได้วิ่งติดตาม สามารถเอาโทรศัพท์มือถือคืนมาได้ แต่แตกชำรุด

ต่อมาเพื่อนคนไทยของนายยองทราบว่าว่านายยองถูกทำร้าย จึงเดินทางมารับตัวนายยองที่โรงพยาบาล เล่าว่า เพื่อนของตนไม่ใช้นักเตะ ทีมดังแต่อย่างใด เป็นแค่นักท่องเที่ยวธรรมดามาเที่ยวที่บางแสนได้ 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งถูกชิงทรัพย์ได้เงินสดไป 5,000 บาท ส่วนโทรศัพท์มือถือแย่งกลับคืนมาได้และไม่ประสงค์ที่จะแจ้งความจะเดินทางกลับกรุงเทพทันที พร้อมย้ำอีกครั้งว่า เพื่อนไม่ใช่นักเตะทีมดัง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!