
เจ้าหน้าที่เก็บขยะ กทม. พบศพทารกแรกเกิดนำมาทิ้ง ภายในพหลโยธิน 58 แยก 16
ร.ต.ท. ชานนท์ อยู่เย็น รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งพบศพทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้ง ภายในพหลโยธิน 58 (ชุมชนแอนเน็กซ์) ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตสายไหม กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ สน.สายไหม แพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพลฯและมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่ปากซอยพหลโยธิน 58 แยก 16 พบรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 61-8004 กทม.บจก.อิทธิพลอิมปอร์ต ซึ่งเป็นรถเก็บขยะมูลฝอย สำนักงานเขตสายไหม
ที่บริเวณท้ายรถขยะ มีถุงพลาสติกหูหิ้ว สีเขียว ภายในมีศพทารกแรกเกิด อายุในครรภ์ 5-6 เดือน เพศหญิง ซึ่งยังมีสายรกสะดือติดอยู่ เบื้องต้นแพทย์ ระบุว่าศพทารกดังกล่าวคาดว่าจะคลอดออกมาเสียชีวิต ประมาณ 1 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช ดำเนินการต่อไป
สอบสวนนายอภิวัฒน์ อายุ 43 ปีเจ้าหน้าที่เก็บขยะมูลฝอย เขตสายไหม ของ กทม.ให้การว่า เมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ขณะเก็บขยะมูลฝอยตามปกติ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเห็นถุงพลาสติก สีเขียว วางอยู่ข้างๆ ถังขยะบริเวณปากซอยฯแยก 16 จึงเก็บใส่ท้ายรถ ซึ่งขณะนั้นตนสังเกตุเห็นว่าในถุงพลาสติกมีน้ำอะไรบางอย่างสีคล้ายเลือดและมีกลิ่นคาวคลุ้ง จึงเปิดออกดูก็พบศพทารกอยู่ในถุงกล่าว จึงรีบแจ้งตำรวจทีนที
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณดังกล่าวและติดตามตัวผู้ที่นำศพทารกมาทิ้ง เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป