หมูตายปริศนา โดนควักตา-เครื่องในหาย ชาวบ้านเชื่อถูก “ผีกระสือ” กิน

หมูตายปริศนา โดนควักตา-เครื่องในหาย ชาวบ้านเชื่อถูก “ผีกระสือ” กิน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ธ.๕. 61 หมูของ นายประจักษ์ อายุ 63 ปี ชาวบ้านเพีย ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย ที่เลี้ยงไว้ภายในสวนท่ามกลางไร่อ้อยและสวนยางพาราได้ตายลง โดยนายประจักษ์ได้มาพบซาก สภาพศพถูกกินเครื่องในตาย 3 ตัว ลูกตาได้หายไปตัวละ 1 ข้าง เชื่อว่าเป็นฝูงหมาไน หรือหมาป่าเข้ามารุมกัดกินหมู

ด้านชาวบ้านเพีย และหมู่บ้านละแวกใกล้กันได้รวมกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นฝีมือของผีกระสือ เพราะในอดีตเคยมีคนเห็นผีกระสือมากินไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้นั้น

นางบุญสูง อายุ 66 ปี ชาวบ้านเพีย กล่าวว่า เมื่อประมาณปี 2559 เกิดเหตุไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ในเล้าใกล้กับคอกหมูของนายประจักษ์ตายไปหลายตัว แต่ละละตัวเครื่องใน ตับไต ไส้พุงถูกควักออกหมด

ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีคนที่อยู่ทางภาคอีสานใต้มารับจ้างตัดอ้อย อายุประมาณ 60 ปี เป็นผู้หญิง ตอนกลางวันมาที่เล้าไก่ ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกับชาวบ้าน และเพื่อนคนงานด้วยกันก็มักจะชอบมองไปที่ตัวไก่ในเล้า เมื่อถึงกลางคืนก็เกิดเหตุไก่ตายหลายตัว

จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของผู้หญิงคนนี้ เพราะคนทางอีสานใต้ชอบเล่นของขลัง ไสยศาสตร์ อาจทำผิดกฎอย่างร้ายแรง หรือทำผิดผี จึงกลายเป็นผีกระสือ

ด้าน นางคำบุ ชาวบ้านเพีย กล่าวว่า จากบาดแผลและสภาพศพของหมูที่ตาย ก็ไม่น่าเชื่อว่าจะถูกหมาไนกิน โดยเฉพาะที่ลูกตาที่หายไป ไม่มีรอยแผลเหวอะหวะที่เบ้าตา เชื่อแน่ว่าต้องเป็นผีกระสือมากิน

ตอนปี 2559 หลังเกิดเหตุไก่ตาย ก็มีลูกชายของนายประจักษ์กับวัยรุ่นในหมู่บ้านไปซุ่มดูตอนกลางคืน ก็เห็นว่ามีดวงไฟลอยอยู่บริเวณนั้น ซึ่งตนก็ได้ยินข่าวว่า ชาวบ้านห้วยตาด ซึ่งเป็นหมู่บ้านถัดไปจากบ้านเพีย มีคนเล่นไสยศาสตร์จนเรียกว่าของเข้าตัว กลายเป็นผีปอบ ผีกระสือ

นายชัชชัย คำแพงศรี ชาวบ้านเพีย เล่าว่า หลังเกิดเหตุไก่ตาย และมีกระแสข่าวว่ากระสือเข้ามากิน ตนและเพื่อนรวม 5-6 คน ที่ขณะนั้นยังเป็นวัยรุ่น ก็พากันไปดักซุ่มดูที่ใกล้คอกไก่ ปรากฏว่าเป็นดวงไฟสีส้มลอยไป-มาอยู่บนยอดไม้ เหนือคอกไก่ พวกตนจึงถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอไว้ แต่น่าเสียดายที่ภาพพวกนั้นหายไปหมดแล้ว เพราะโทรศัพท์ที่ใช้บันทึกภาพตอนนั้นคุณภาพไม่ดีและได้พังไปแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!