ใครจ่าย? มือปาระเบิดสารภาพ มีคนช่วยเหลือเดือนละ 3 หมื่น ระหว่างหลบหนี

ใครจ่าย? มือปาระเบิดสารภาพ มีคนช่วยเหลือเดือนละ 3 หมื่น ระหว่างหลบหนี
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

15 ธ.ค. 61 -  ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลัง ร่วมกับ หน่วยงานจากประเทศกัมพูชา ติดตามจับกุม นายกฤษดา อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก  

โดยกล่าวว่าคดีนี้ เป็นคดีปาระเบิดใส่เวทีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เมื่อปี 57 ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ราย โดยติดตามจับกุมได้แล้ว 3 ราย เหลือเพียง นายกฤษดา ที่หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน 

กระทั่งล่าสุด นายกฤษดา ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ร่วมกับพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ก่อเหตุปาระเบิดมาแล้ว 2 ครั้ง คือ 1.ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หน้า รพ.ราชวิถี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 20 ราย และ 2.บริเวณบรรทัดทอง ปาระเบิดใส่ขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.

"หลังก่อเหตุผู้ต้องหายอมรับว่าได้หลบหนีไปกบดานยังประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ปี 2557 โดยมีบุคคลคอยให้ความช่วยเหลือทางเงินเดือนละ 30,000 บาทโดยไม่ต้องประกอบอาชีพใดๆ แต่เจ้าหน้าที่ได้ประสานความร่วมมือกับทางการกัมพูชาในการกดดัน รวมทั้ง ช่วงหลังเงินที่ส่งมาให้ นายกฤษดา เริ่มเหลือน้อยไม่พอค่าใช้จ่าย จึงเดินทางเข้ามอบตัวและขณะนี้ได้นำตัวฝากขังที่ศาลอาญาเรียบร้อยแล้ว"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า การก่อเหตุดังกล่าว นายกฤษดา สังกัดกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามกับ กปปส. หรือถูกจ้างวานมาหรือไม่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บอกว่า ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นกลุ่มการเมืองฮาร์ดคอร์ได้รวมกลุ่มขึ้นมากันเองและเก็บรวบรวมอาวุธต่างๆ ไว้กับตัวเองเพื่อใช้ก่อเหตุ และมีส่วนร่วมในการก่อเหตุอื่นๆ รวมแล้วกว่า 10 ครั้ง ส่วนค่าหัว 700,000 บาทนั้นเป็นรางวัลนำจับของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ทราบจากหน่วยงานใด.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!