คดีพลิก หนุ่มโพสต์ประจานตำรวจนอนบนพื้นถนน สำนึกผิดเพิ่งรู้ป่วย-โหมงานหนัก

คดีพลิก หนุ่มโพสต์ประจานตำรวจนอนบนพื้นถนน สำนึกผิดเพิ่งรู้ป่วย-โหมงานหนัก
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพตำรวจนอนหลับข้างจักรยานยนต์ โดยมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ว่า เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวอาจจะเมาไม่ขับ เลยหลับบนพื้นถนน พร้อมทั้งมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม

วันที่ 14 ธ.ค. 61 พ.ต.ท.อนุรักษ์ อิ่มละเอียด รองผกก.จร.สน.บางนา เปิดเผยว่า หลังจากที่มีภาพของ ด.ต.สมพงษ์ สุทธิศักดิ์ ปรากฏตามสื่อ จึงเรียก ด.ต.สมพงษ์ มาสอบถามข้อเท็จจริง โดยทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ด.ต.สมพงษ์ปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.00 น. ที่แยกลาซาล บางนา

หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จ ก็จะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ที่ ต.แพรกษา จ.สมุทรปราการ เมื่อมาถึงบริเวณแยกศิครินทร์ เกิดอาการหน้ามืด จึงขี่รถเข้าข้างทาง แล้วลงไปนั่งบนทางเท้า แล้ว จู่ ๆ ก็วูบลงไปนอนบนพื้นถนน

หลังจากนั้น ด.ต.สมพงษ์ ไปพบแพทย์พบว่าความดันขึ้นสูงกว่า 200 ซึ่งในใบรับรองแพทย์ วินิจฉัยว่า เป็นความดันโลหิตสูงเฉียบพลัน โดยตอนนี้ได้อนุญาตให้ ด.ต.สมพงษ์ พักรักษาตัวจนอาการป่วยดีขึ้น

โดยจากการพูดคุยกับ ด.ต.สมพงษ์ เจ้าตัวก็ทราบว่ามีคนโพสต์รูปตัวเองลงโซเชียล ซึ่งก็รู้สึกตกใจและเครียด เนื่องจากมีการวิจารณ์ว่าเป็นการดื่มสุรา ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ด.ต.สมพงษ์ ไม่ได้มีการติดใจผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เพียงแต่อยากเตือนว่าหากเกิดเหตุที่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงก็ควรตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลือก่อนโพสต์ภาพลง เนื่องจากภาพเดียวสามารถตีความหมายได้หลายอย่าง แต่ขณะนี้ผู้โพสต์ได้โทรศัพท์มาเพื่อนัดขอโทษ ด.ต.สมพงษ์ เนื่องจากการกระทำที่ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้าน นายเจม (นามสมมติ) ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ขณะที่ตนกำลังเรียกรถแท็กซี่กลับบ้านบริเวณสี่แยก เห็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเปิดไฟอยู่

โดยพบว่ามีชายคนหนึ่งซึ่งตนคาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สวมเสื้อคลุมสีดำ เสื้อด้านในสีขาว กางเกงสีกากี นอนอยู่ข้างรถ แม้ว่าตนจะไปเรียกก็ไม่ตอบสนอง ตนจึงไม่ได้เข้าไปให้ช่วยเหลือ เพราะรู้สึกกลัว เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นถนน ไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่

ต่อมา ตนทราบว่ารูปที่โพสต์เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งไม่สบาย ตนจึงรู้สึกไม่ดีและลบโพสต์ออก ทั้งนี้ ตนต้องการขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า จะไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ครั้งหน้าตนจะคิดให้มากก่อนจะโพสต์ รวมถึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวหายป่วยไว ๆ ด้วย