"หญิงหน่อย" สวมบทสก๊อย ซ้อนมอเตอร์ไซค์พบประชาชน แวะชิมดักแด้ถนนข้าวสาร

"หญิงหน่อย" สวมบทสก๊อย ซ้อนมอเตอร์ไซค์พบประชาชน แวะชิมดักแด้ถนนข้าวสาร
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ซ้อนท้ายจักรยานยนต์รับจ้างลงพื้นที่พบประชาชนย่านประตูผีของกรุงเทพมหานครช่วงค่ำวานนี้ (13 ธ.ค.) เพราะขณะเดินทางจากที่ทำการพรรคเพื่อไทยมายังพื้นที่ดังกล่าว การจราจรบนถนนคับคั่งอย่างมาก และหลังจากนั้นได้ลงจอดหน้าร้านผัดไททิพย์สมัย ร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่ดังกล่าว

พบประชาชนย่านประตูผี

เมื่อถึงร้าน คุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินทักทายประชาชน พร้อมกับสอบถามเรื่องการค้าขาย ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างคึกคัก ก่อนที่จะขึ้นไปรับประทานอาหารและพบปะผู้ประกอบการสตรีทฟู๊ดที่เป็นคนรุ่นใหม่ด้านบนชั้น 2 ของร้านผัดไททิพย์สมัย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

แวะข้าวสาร ชิมหนอนดักแด้ทอด

เมื่อเวลา 19.30 น. คุณหญิงสุดารัตน์พร้อมทีมงานได้นั่งรถตุ๊กๆ จากย่านประตูผีมาลงพื้นที่ถนนข้าวสาร เพื่อพบปะประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายบริเวณข้าวสาร โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ส่วนประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจถ่ายรูป และระหว่างนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ลองชิมหนอนดักแด้ที่ร้านค้าแผงลอย ทั้งนี้ถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งแรกภายหลัง คสช. มีคำสั่งคลายล็อกทางการเมือง

ลั่นพยายามเต็มที่แม้กติกาจำกัด

คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ ว่าแม้จะมีการปลดล็อก แต่ยังไม่ใช่การปลดล็อกทั้งหมด เพราะเรื่องการหาเสียงยังมีปัญหาอยู่ แต่การพบปะกับพี่น้องประชาชนสามารถทำได้ และเมื่อยังไม่มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง จึงยังมีข้อจำกัดเรื่องการหาเสียง แต่เราไม่มีปัญหาอะไร ให้ทำแค่ไหนก็จะทำตามที่กรอบกฎหมายถึงแม้กติกาจะบีบรัดแค่ไหนก็จะพยายามทำเต็มที่

นอกจากนี้ สิ่งที่จะทำจากนี้คือการเข้าหาประชาชนกลุ่มต่างๆ เพื่อร่วมกันคิดและจัดทำนโยบายร่วมกับประชาชน วันนี้นัดหารือกับผู้ประกอบการและสมาคมถนนข้าวสารเพื่อดูเรื่องการท่องเที่ยว พรรคเพื่อไทยมีนโยบายผลักดันเรื่องการท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทยสนับสนุนให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องหารือกัน ถ้าถึงกำหนดที่ให้มีการเสนอชื่อทางพรรคก็จะมีการประชุมสมาชิกพรรคจึงค่อยมาว่ากันอีกที

ไม่หวั่นหมอดูทำนายไร้ดวงเป็นผู้นำประเทศ

เมื่อถามถึงกรณีที่โหรวารินทร์ทำนายว่าคุณหญิงสุดารัตน์ไม่มีดวงเป็นนายกรัฐมนตรี คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่เป็นอะไร เพราะวันนี้มาทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯ พรรคการเมืองมีหน้าที่นำเสนอนโยบาย เหมือนกับการเป็นคนขับรถบรรทุกที่บรรทุกแนวนโยบายวิธีการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ซึ่งไม่ได้หวังเป็นใหญ่เป็นโต หวังเพียงทำหน้าที่เป็นพรรคการเมืองและสามารถนำนโยบายเพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน ให้มีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ซึ่งจะมีตำแหน่งอะไรหรือไม่มีตำแหน่งอะไรก็ไม่เป็นปัญหา ก็ขอให้โหรวารินทร์ไปดูแลลูกศิษย์ให้ดีๆก็แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!