"สุวิทย์" สวนคนติงเติมเงิน "บัตรคนจน" ไม่ให้ไม่ได้ เพราะคนกำลังจะอดตาย

"สุวิทย์" สวนคนติงเติมเงิน "บัตรคนจน" ไม่ให้ไม่ได้ เพราะคนกำลังจะอดตาย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผยถึงเวลาเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าเป็นบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคแล้วหลังปลดล็อกทางการเมือง ยืนยัน 4 รัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งแน่นอนเมื่อถึงเวลา พร้อมถามกลับ “ใครคือคุณเฉลิม”

ที่ จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า เมื่อมีการปลดล็อคทางการเมือง 4 รัฐมนตรีในพรรค พปชร. พร้อมเดินหน้าทำงานการเมืองตามกรอบที่เหมาะสม โดยไม่ใช้เวลาในตำแหน่งหน้าที่ไปใช้ประโยชน์ต่อพรรค ซึ่ง พปชร. พร้อมในการหาเสียงเลือกตั้ง และจะเริ่มทยอยเดินหน้างานของพรรค

“ยืนยันว่าจะลาออกจากตำแหน่งแน่นอนเมื่อถึงเวลา เพราะต้องการลงมาทำงานการเมืองเต็มตัวอยู่แล้ว เพียงแต่ยังมีงานที่ต้องทำอยู่ในตอนนี้ และเวลานี้ก็คล้ายกับการอยู่ในสนามรบ จึงต้องเคลียร์งานให้แล้วเสร็จก่อนลาออก เราไม่ได้มองว่าแม้ลาออกก็โดนด่า ไม่ลาออกก็โดนด่า วันนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อถึงเวลาเราไปแน่นอน แต่ตอนนี้ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” นายสุวิทย์ กล่าว

ส่วนการทำบัญชีรายชื่อผู้จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีของพปชร. นายสุวิทย์ กล่าวว่า วันนี้เมื่อมีการปลดล็อคการเมืองแล้ว คิดว่า น่าจะถึงเวลาที่จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แล้ว เพราะส่วนตัวไม่เคยคุยเรื่องนี้กับ พล.อ.ประยุทธ์ มีเพียงการพูดคุยกันเรื่องงาน

นายสุวิทย์ กล่าวต่อว่า หลายนโยบายของรัฐบาลนี้ควรได้รับการสานต่อและพัฒนาต่อยอด เช่น โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งไม่ใช่การแจกเงินคนจนตามที่มีการกล่าวหา เพราะเมื่อประชาชนมีรายได้ไม่เพียงพอ ก็ต้องเติมให้ประชาชน เราต้องการสร้างสังคมประชารัฐ คนจะอดตายอยู่แล้ว คุณไม่เติมให้เขาได้ยังไงต้องเติมให้ จากนั้นจึงให้เขาพัฒนาตัวเอง ต้องมีการต่อยอด จากที่ตอนนี้ผู้ถือบัตรมี 11.4 ล้านคนต้องมาดูว่าครอบคลุมหรือไม่

ขณะเดียวกัน ต้องช่วยมนุษย์เงินเดือนด้วย จึงต้องมีนโยบายอย่างกองทุนบำนาญเอกชน เราต้องการชูเรื่องหลักประกันชีวิต เพราะทุกอาชีพมีการเปลี่ยนแปลงทั้งนั้น นอกจากนี้ ยังต้องมีนโยบายด้านนวัตกรรม การเพิ่มพื้นที่พัฒนากระจายเศรษฐกิจด้วยการสร้างเมืองใหม่ เป็นต้น

เมื่อถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุ จะมีการโกงในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น และพรรค พปชร. มีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีไว้แล้ว นายสุวิทย์ กล่าวติดตลกกลับว่า “ใครคือคุณเฉลิม ผมไม่รู้จัก”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!