ทหารเรือถูกปลาเต็กเล้งพุ่งปักไหปลาร้า ดับสลดขณะฝึกกลางทะเล

ทหารเรือถูกปลาเต็กเล้งพุ่งปักไหปลาร้า ดับสลดขณะฝึกกลางทะเล
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ปล่อยโฮ รับศพทหารเรือถูกปลาเต็กเล้งพุ่งชนไหปลาร้าขณะฝึกกลางทะเล เสียชีวิตขณะถูกพาเข้าฝั่ง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา

วันที่ 12 ธ.ค. 61 นท.นัฐพงศ์ แสนแก้ว หัวหน้าชุดฝึกนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ร่วมกันส่งศพของ จท.เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ สังกัดพัน.ส.พล.นย. ประสบอุบัติเหตุถูกปลาเต็กเล้งพุ่งชน ที่บริเวณไหปลาร้า ในทะเลพื้นที่ อ.แหลมง อบจ.ตราด ในระหว่างการฝึกปัญหาต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา

หลังจากเกิดเหตุเพื่อนนักเรียนครูฝึก และจนท.พยาบาล ได้ทำการปฐมพยาบาลในขั้นต้น และนำขึ้นบกบริเวณนากุ้งแห่งหนึ่ง บริเวณ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด จากนั้นได้นำขึ้นรถชาวบ้านในพื้นที่ และนำส่งรพ.แหลมงอบ จ.ตราด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับการเสียชีวิตแพทย์วินิจฉัยว่า น่าจะเกิดจากเสียเลือดมาก และการนำคนเจ็บส่งรพ. ต้องใช้เวลานาน

โดย นท.นัฐพงศ์ บอกว่า เหตุเกิดขณะกำลังฝึกภาคทะเล บริเวณทะเล อ.แหลมงอบ ช่วงบ้านบางกระดาน-บ้านเกาะจิก และจะหมดเขตการฝึกในวันนี้แล้ว แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน โดยปลาตกใจพุ่งจากทะเล ชนขาเพื่อนทหารที่อยู่ในเรือยาง

ก่อนจะแฉลบเข้าชน จท.เกรียงศักดิ์ ปากปลาแหลมคมปักเข้าบริเวณไหปลาร้า เป็นแผลลึก ทำให้เลือดไหลมาก กว่าจะนำเข้าฝั่งได้ต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมง และเสียชีวิตดังกล่าว

บ่ายวันนี้ เวลา 15.30 น. นางพรรณี เพ่งพินิจ อายุ 45 ปี ผู้เป็นมารดา พร้อมญาติเดินทางมารับศพของ จท.เกรียงศักดิ์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ธรรมสถานกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มารดาผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ในอาการร่ำไห้ตลอดเวลา

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นเพื่อนและคนรู้จักของ จท.เกรียงศักดิ์ ต่างร่วมโพสต์แสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!