จนท.ป่าไม้ โต้ปมครูใหญ่โพสต์จวก "หัวหน้าวิเชียร" ห้ามเข้าไปแจกของโรงเรียน ตชด.

จนท.ป่าไม้ โต้ปมครูใหญ่โพสต์จวก "หัวหน้าวิเชียร" ห้ามเข้าไปแจกของโรงเรียน ตชด.
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นดราม่าอีกระลอก หลังครูใหญ่โพสต์ระบายเชิงตำหนิ "หัวหน้าวิเชียร" ขัดข้องงานพัฒนา ไม่อนุญาตให้นำเอาของแจกไปมอบให้โรงเรียน ตชต.ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

จากกรณีที่มี ครูใหญ่ประจำโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทิไล่ป้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ม.5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ตำหนิต่อว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตวิ่งรถเข้าไปถึงตัวรถโรงเรียน ตชด. พร้อมทั้งแจ้งว่าคณะที่จะเข้าไปช่วยพัฒนาโรงเรียนบริจาคสิ่งดีๆ ให้กับโรงเรียน ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย เนื่องจากมีการโยงกระทบไปถึง "นายวิเชียร ชิณวงษ์" หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก THAI Forest Ranger ของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ได้นำข่าวดังกล่าวมาแชร์ต่อ ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Aek Atom WJ ได้เข้ามาแสดงความเห็นและชี้แจงแตกเป็นประเด็นๆ ว่า...

ประเด็นแรก โรงเรียน ตชด. อยู่ในพระบรมราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพฯ มีโครงการอาหารกลางวัน มีการดำเนินกิจกรรมตามศาสตร์พระราชา ยึดถือแนวเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ต้องรอรับบริจาคของ นักเรียนมีงบอาหารกลางวัน
ประเด็นสอง ลองตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของครูใหญ่ดู ทำไมต้องรอรับบริจาคสิ่งของ และอาหารกลางวัน
ประเด็นสาม การขู่ออกสื่อออนไลน์ ผิดวินัยไหม กระสุนที่เป็นงบประมาณของรัฐ ใช้ยิงขู่ยิงเล่น นั้นผิดวินัยไหม
ประเด็นสี่ การเข้าเที่ยวในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ปัจจุบันระเบียบกรมอุทยานฯ เปิดโอกาสให้ขออนุญาตได้ ภายใต้เงื่อนไขเพื่อเข้าไปศึกษาธรรมชาติ ไม่เป็นการยากอะไรเลย สำหรับทุกกลุ่มในการขออนุญาตและจ่ายค่าธรรมเนียมการเข้า
ประเด็นห้า ชาวกระเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ เช่น เขตฯ ทุ่งใหญ่นเรศวร มีศักดิ์ศรีของตัวเอง ไม่ได้นั่งรอ นอนรอ เหมือนขอทาน ถ้าไม่มีคนบริจาคก็จะอดตาม
ประเด็นหก ทำไมครูใหญ่ไม่ประสานงานที่เป็นกิจจะลักษณะ สื่อสารอย่างเป็นทางการกับทางเขตฯ และแจ้งบัญชีรายชื่อ ทะเบียนรถ ของผู้ต้องการขอเข้าไปบริจาค
ประเด็นเจ็ด ไม่ขอกล่าวถึงกลุ่มออฟโรด ที่อ้างเรื่องบริจาค แต่แอบแฝงความต้องการด้วยประเด็นอะไรก็ตาม หากความเป็นจริง ในวงการออฟโรด เป็นที่รู้กันมากว่ากว่าครึ่งศตวรรษ ณ ที่นี่คือ สนามลองรถ
ประเด็นสุดท้าย ที่ผ่านมาหัวหน้าเขตฯ ทุ่งใหญ่ตะวันตกคนที่ทำหน้าที่ในอดีต ปล่อยปละละเลยหรือไม่ จนการเข้าพื้นที่ในรูปแบบการบริจาคสิ่งของ เหมือนเป็นเรื่องปกติ
สุดท้ายจริงๆ ขอให้กำลังใจหัวหน้าวิเชียร และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังทุกท่าน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!