"เจ้าโรเจอร์" จิงโจ้หนุ่มกล้ามโตชื่อดัง ตายแล้วในวัย 12 ปี

"เจ้าโรเจอร์" จิงโจ้หนุ่มกล้ามโตชื่อดัง ตายแล้วในวัย 12 ปี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

“เจ้าโรเจอร์” จิงโจ้หุ่นงามกล้ามโตในออสเตรเลีย ได้ตายตามอายุขัยแล้วในวัย 12 ปี

วันที่ 10 ธ.ค.61 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ศูนย์อนุรักษ์จิงโจ้อลิซสปริงส์ ในออสเตรเลีย ออกแถลงการณ์ว่า “เจ้าโรเจอร์” จิงโจ้หนุ่มกล้ามโตชื่อดัง ได้ตายตามอายุขัยในวัย 12 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ถือเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ฝังร่างของโรเจอร์ไว้ในบริเวณศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้เพราะต้องการให้โรเจอร์อยู่ในความทรงจำตลอดไป ซึ่งหลังจากฝังร่างเจ้าโรเจอร์หนึ่งในเจ้าหน้าที่กล่าวว่า นี้เป็นการสูญเสียครั้งสำคัญ “มันเป็นเด็กดี”

สำหรับเรื่องราวชีวิตของเจ้าโรเจอร์นั้นน่าสนใจอย่างมาก โดยในปี 2549 แม่ของโรเจอร์ตายเนื่องจากถูกรถชนทำให้โรเจอร์ถูกส่งเข้าไปอยู่ในความดูแลของศูนย์อนุรักษ์อลิซสปริงส์ ซึ่งเจ้าโรเจอร์ถือเป็นจิงโจ้หนุ่มที่มีลักษณะโดดเด่นกว่าจิงโจ้ทั่วๆ ไป

เนื่องจากมันมีด้วยร่างกายที่เต็มไปด้วยมวลกล้ามเนื้อที่ใหญ่โตกำยำ มีความสูงกว่า 2 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 89 กิโลกรัม จนทำให้เจ้าโรเจอร์โด่งดังไปทั่วโลกหลังเจ้าหน้าที่ของศูนย์แชร์รูปถ่ายและคลิปวิดีโอของมันลงในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อปี 2558

ด้าน นายคริส บาร์น ผู้ดูแลศูนย์อนุรักษ์จิงโจ้อลิซสปริงส์ กล่าวว่า “โรเจอร์เติบโตขึ้นเป็นจิงโจ้ที่คนทั่วโลกต่างก็รักเขา” ทั้งนี้ในช่วงปี 2559 โรเจอร์ต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพหลายอย่างทั้งโรคไขข้อ และสายตาที่ฝ้าฟาง แต่เจ้าโรเจอร์ก็ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจนถึงวาระสุดท้าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!