โจรแสบย่องลักทรัพย์ร้านค้า "งานอยุธยามรดกโลก" กวาดทรัพย์สินไปกว่า 3 หมื่นบาท

โจรแสบย่องลักทรัพย์ร้านค้า "งานอยุธยามรดกโลก" กวาดทรัพย์สินไปกว่า 3 หมื่นบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 9 ธ.ค 2561 เมื่อเวลา 09.00 น. ร.ต.อ กำพล. อินทีวงค์ รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากนายวรากร อายุ 33 ปี เจ้าของร้านเบญจรงค์ปลากาโห้ มาเปิดขายสินค้าอยู่ในงาน ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก ว่าร้านถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

พบว่าคนร้ายได้มุดเข้าไปภายในร้านขโมยเอาชุดเครื่องเสียงแบบไป 1 ชุด มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท กระเป๋าใส่เงินภายในมีเงินสดจำนวน 2,000 บาท และยังมาเอกสารต่างๆ

รวมไปถึงกุญแจรถยนต์ที่วางไว้ ไปไขรถยนต์กระบะที่จอดอยู่หน้าร้าน รื้อค้นทรัพย์สินภายในรถ ได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง ส่วนทรัพย์สินอื่นนั้นคนร้ายไม่ได้ขโมยไปเพราะส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องเบญจรงค์

นายวรากร อายุ 33 ปี เจ้าของร้านเบญจรงค์ปลากาโห้ กว่าว่าตนเองมาเปิดร้านเพื่อขายสินค้าในงานมรดกโลกได้ 2 วัน รู้สึกเพลียมากจึงได้หลับไป

เวลาประมาณ 02.00 น. หลับไปแบบไมรู้ตัว เพราะความเพลียจากการเก็บและขายของ ตื่นเข้ามาพบว่าชุดเครื่องเสียงหาไปพร้อมกระเป๋าเงิน จึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าจะมีคนร้ายมาแอบขโมยทรัพย์สินกัน ทั้งที่มีร้านค้าจำนวนมากมายที่เรียงรายไปทั่ว ตนเองรู้สึกเสียใจและเสียดายของ เพราะไม่รู้ว่าจะขายของได้เงินพอกับทรัพย์ที่หายไปหรือเปล่า จึงอยากฝากเตือนร้านค้าทั้งหลายให้เก็บของให้ดีอย่าประมาทเพราะคนร้ายย่องจะมาขโมยทรัพย์ของพวกเรา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!