ดอยอินทนนท์แน่น แห่เที่ยวครึ่งหมื่นคนต่อวัน อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศา

ดอยอินทนนท์แน่น แห่เที่ยวครึ่งหมื่นคนต่อวัน อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในช่วงวันหยุดยาว 3วัน ว่า ช่วงนี้ปริมาณนักท่องเที่ยวเฉลี่ยวันละประมาณ 5,000 คน ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ 

ขณะที่สภาพอากาศเย็นสบาย อยู่ที่ประมาณ 7-9 องศาเซลเซียส ส่วนในตัวอำเภอ 10 กว่าองศาเซลเซียส ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯดอยอินทนนท์ ดูแลคอยอำนวยความสะดวก บริหารจัดการเรื่องปริมาณรถ ที่ค่อนข้างหนาแน่น เดินทางเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการซ่อมแซมถนนหรือทางที่ชำรุดให้กลับมาอยู่ในสภาพที่ใช้การได้ดี ทำให้สามารถระบายการจราจรได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามในวันที่ 11 ธ.ค. นี้ทาง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอจอมทอง พร้อมกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯดอยอินทนนท์ จะมีการประชุมหารือในเรื่องมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ ที่คาดการว่าจะมีปริมาณไม่ต่ำกว่า 10,000 คนต่อวัน ซึ่งจะเป็นการวางมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอย่างต่อเนื่องให้กับนักท่องเที่ยว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!