โซเชียลจีนอาลัย กู้ภัยหนุ่มจมน้ำเย็นยะเยือก พร้อมชายชราที่ช่วยชีวิตไว้ไม่ได้

โซเชียลจีนอาลัย กู้ภัยหนุ่มจมน้ำเย็นยะเยือก พร้อมชายชราที่ช่วยชีวิตไว้ไม่ได้

กู้ภัยหนุ่มต้องจากไปก่อนวัยอันควร หลังเข้าช่วยเหลือชายชราพลัดตกทะเลสาบน้ำแข็ง แต่ปรากฏว่าตัวเองร่วงลงไปด้วย ทำให้ทั้งคู่ต้องเสียชีวิตอย่างน่าเศร้า

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุชายชราพลัดตกลงไปในทะเลสาบเย็นยะเยือก ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความพยายามในการเข้าช่วยเหลือที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำแข็งเหนือผิวน้ำเสี่ยงแตกออกได้ทุกเมื่อ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สาธารณะแห่งหนึ่งในเมืองอันซาน มลฑลเหลียวหนิง ทะเลสาบที่เย็นจัดผิวน้ำเกาะตัวเป็นแผ่นน้ำแข็ง แต่ปรากฏว่าชายชราคนหนึ่งได้ลงไปเดินและผิวน้ำแข็งได้เกิดแตกออก ทำให้เขาพลัดตกลงไปในน้ำที่หนาวเย็นสุดขั้ว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบมาช่วยเหลือในทันที ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 15 องศาเซลเซียส แต่การช่วยเหลือเป็นยากลำบาก เนื่องจากบริเวณปากผิวน้ำแข็งนั้น ได้แตกตัวออกไปเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งพลัดตกลงไปอีกคน

เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นโศกนาฏกรรมน่าเศร้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยชีวิตชายชราเอาไว้ได้ เขาหมดแรงและจมน้ำเสียชีวิต เช่นเดียวกับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยหนุ่มเคราะห์ร้ายที่จมน้ำเสียชีวิต แม้เพื่อนๆ จะช่วยนำร่างขึ้นมาได้และพยายามปั๊มหัวใจช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้เขาเสียชีวิตไปด้วยวัยแค่ 23 ปี

อย่างไรก็ตาม โลกโซเชียลมีเดียเมืองจีนยังได้โพสต์ไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ขณะที่บรรยากาศในสวนสาธารณะที่เป็นจุดเกิดเหตุ ยังมีผู้คนนำเอาดอกไม้และจุดเทียนเพื่อไว้อาลัยแก่ความสูญเสียครั้งนี้ พร้อมกับยกย่องให้หนุ่มกู้ภัยจิตอาสารายนี้เป็น "ฮีโร่ในดวงใจ"

คำเตือน คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพเหตุการณ์จริงและมีเนื้อหาที่สะเทือนใจ โปรดใช้วิจารญาณในการชม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!