"นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม" จ่อเข้าที่ประชุม ป.ป.ช. ปลายเดือนนี้ แต่ยังไม่รู้กำหนดสรุปผลสอบ

"นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม" จ่อเข้าที่ประชุม ป.ป.ช. ปลายเดือนนี้ แต่ยังไม่รู้กำหนดสรุปผลสอบ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ประธาน ป.ป.ช.บอกผลตรวจสอบนาฬิกาหรูน่าจะชัดเจนเดือนนี้หลังกระบวนการยาวกว่า 1 ปี แต่ถ้าเลื่อนอีก เลขาธิการ ป.ป.ช.ต้องชี้แจงสังคมให้ได้ ส่วนทางฝั่ง เลขาฯ เตรียมเสนอเข้าที่ประชุมปลายเดือน แต่บอกไม่รู้ข้อสรุปประชุมจะเมื่อไหร่-อย่างไร

(7 ธ.ค.) พล.ต.อ. วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าตรวจสอบนาฬิกาหรู ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม ที่ใช้เวลาตรวจสอบมาแล้วกว่า 1 ปีว่าจะมีความชัดเจนภายในเดือนธันวาคมนี้ ตามที่เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุไว้ และหากเลื่อนออกไปอีกก็ต้องมีเหตุผลชี้แจงต่อสังคม

ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาที่ต่างประเทศ ส่งข้อมูลเกี่ยวกับซีเรียลนัมเบอร์ของนาฬิการุ่นเดียวกับที่ พล.อ.ประวิตร ครอบครองมาให้ ป.ป.ช. เรียบร้อยแล้ว โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. จะสรุปสำนวนพร้อมทำความเห็นให้ จากนั้น ตนจะเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาในช่วงปลายเดือน ธ.ค.นี้ ตามกรอบเวลาเดิมที่กำหนดไว้ ส่วนจะได้ข้อสรุปเป็นอย่างไร ขึ้นกับดุลพินิจของคณะกรรมการ ป.ป.ช.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!