ดูหนังแล้วปิ๊งไอเดีย! อดีตนักฟุตบอลทีมดังผันตัวเป็นโจร ปล้นทองเกลี้ยงร้าน 200 บาท

ดูหนังแล้วปิ๊งไอเดีย! อดีตนักฟุตบอลทีมดังผันตัวเป็นโจร ปล้นทองเกลี้ยงร้าน 200 บาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายย่องเบาเข้าไปลักทองคำหลายร้อยกิโลกรัมภายในร้านห้างทองทวีชัย 4 สาขาตลาดสะพานดำ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุม นายนนทกร หรือ เข้ อายุ 27 ปี อดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลชื่อดังในภาคเหนือ ซึ่งมีหมายจับคดีลักรถยนต์ และเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับคดีลักทรัพย์ร้านทองทวีชัย 4 ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามจับกุม ซึ่งมีการสืบทราบว่า นายนนทกร ได้หายตัวไปตั้งแต่หลังเกิดเหตุร้านทองถูกงัด และหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านภรรยาในพื้นที่ จ.น่าน ทางเจ้าหน้าที่จึงนำหมายจับในคดีลักรถจักรยานยนต์เดินทางไปเฝ้าประกบก่อนจะจับกุมตัวเอาไว้ได้ในที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบคนร้าย พบทองรูปพรรณจำนวนหนึ่งด้วย

>> เสี่ยร้านทองเข่าทรุด โจรงัดกวาดทองเกลี้ยง เสียหายกว่า 6 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำ นายนนทกร ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุคนเดียว โดยได้มาเฝ้าดูลาดเลาทุกวัน นานกว่า 1 สัปดาห์ จนกระทั่งเตรียมพร้อมจะลงมือ จึงได้ไปซื้อลูกกุญแจที่เหมือนกับของร้านทอง ซึ่งปิดล็อคอยู่ที่ประตูหลังบ้าน มาสับเปลี่ยนด้วยการรอจังหวะใกล้จะปิดร้าน แล้วจึงนำกุญแจที่ซื้อมาปิดล็อกให้แทนก่อน จากนั้น จึงรอให้ถึงช่วงกลางดึก จึงบุกเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว เมื่อได้ทองมาแล้ว จึงนำทองที่ได้มาส่วนหนึ่งนำไปเก็บไว้ที่บ้านพักบริเวณด้านหลังสนามกีฬากลาง จากนั้น จึงได้นำทองส่วนหนึ่งติดตัวไป โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ที่ศูนย์ท่ารถ แล้วขึ้นรถโดยสารเดินทางนำทองไปตระเวนขายในพื้นที่ จ.แพร่ และน่าน ได้เงินมาจำนวน 300,000 บาท ก่อนมาถูกจับกุม

นายนนทกร บอกว่า การก่อเหตุครั้งนี้ เป็นเพราะเพิ่งตกงาน โดยเมื่อก่อนเคยเป็นผู้รักษาประตูทีมฟุตบอล แล้วผันตัวมาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ถูกไล่ออก เนื่องจากตนตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลักรถ จึงไม่มีงานอะไรทำ ประกอบกับช่วงที่ผ่านมา ดูหนังเกี่ยวกับการโจรกรรมมาหลายเรื่อง จึงทำให้มีความคิดเลียนแบบหนังเหล่านี้ ไปนำไปก่อเหตุ และทำได้จริง ตนมองว่าเจ้าของร้านเป็นคนไม่ค่อยระวัง จึงทำให้ตนเข้าไปก่อเหตุได้ง่าย ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว ตนมีความคิดที่จะปล้นรถขนเงินด้วยซ้ำ แต่ตนไม่มีรถยนต์ใช้ในการหลบหนี จึงได้เลือกก่อเหตุกับร้านทองแทน

อย่างไรก็ตาม หลังการสอบปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายนนทกรเดินทางไปที่บ้านพัก ที่ตัวผู้ต้องหาให้การว่านำทองส่วนหนึ่งไปซูกซ่อนไว้ พบทองรูปพรรณบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบหูหิ้ว จึงยึดเอาไว้ตรวจสอบ จากนั้น จึงได้พาตัวไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพจุดเส้นทางหลบ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!