ปัญหาเกิดจาก...สื่อสารไม่เข้าใจ ขนส่งสั่งปรับแท็กซี่ไล่ตีพิธีกรหนุ่มเกาหลี

ปัญหาเกิดจาก...สื่อสารไม่เข้าใจ ขนส่งสั่งปรับแท็กซี่ไล่ตีพิธีกรหนุ่มเกาหลี
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

กรมขนส่งเรียกตัวโชเฟอร์แท็กซี่ฉาว หลังก่อเหตุถือไม้ไล่ตีพิธีกรรายการทีวีชื่อดังของเกาหลีใต้กลางถนนเข้าชี้แจง พร้อมสั่งปรับ 2,000 บาท

จากรณีที่ นายคิมอูริ พิธีกรรายการทีวีชื่อดังของเกาหลีใต้ และยังเป็นอดีตสไตล์ลิสต์ของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ได้เรียกแท็กซี่สีชมพู หลังจากขึ้นโดยสารไปแล้ว แท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์ พร้อมต่อราคาให้ผู้โดยสารจ่ายแบบเหมา 200 บาทบ้าง 150 บาทบ้าง ซ้ำยังพาขับรถวนไปมา

จนกระทั่งสุดท้ายตกลงกันไม่ลงตัว เพราะทั้งหมดไม่ยอมจ่ายค่าโดยสารตามที่คนขับแท็กซี่เรียก โชเฟอร์แท็กซี่จึงไล่ลงจากรถ พร้อมทั้งหยิบไม้ออกมาไล่ฟาด ซึ่งนายคิมอูริก็โพสต์คลิปวีดิโอนาทีที่ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ถือไม้ไล่ตี ลงบนอินสตาแกรม และเตือนคนเกาหลีให้ระมัดระวังในการมาเที่ยวประเทศไทย จนถูกแชร์และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าล่าสุด ล่าสุด กรมการขนส่งทางบกได้เรียกคนขับแท็กซี่มาชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมกับดำเนินการเอาผิด 2 ข้อหา คือ ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกัน ปรับขั้นสูงสุด 1,000 บาท และแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับสูงสุด 1,000 บาท

ขณะที่เจ้าตัวก็ออกมาขอโทษเพื่อนแท็กซี่และคนไทยที่ทำให้เสียภาพลักษณ์ ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากภาษา จนทำให้สื่อสารกันไม่เข้าใจเท่านั้น

>> จะรีบไปส่งรถ! แท็กซี่เปิดใจไล่พิธีกรเกาหลีลง ไม่ได้เอาไม้ไล่ฟาด-ที่เห็นแค่กระดาษ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!