"อ.เฉลิมชัย" ยุบชมรมสะสมพุทธศิลป์ ระบายเจอแต่คนกอบโกยผลประโยชน์

"อ.เฉลิมชัย" ยุบชมรมสะสมพุทธศิลป์ ระบายเจอแต่คนกอบโกยผลประโยชน์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่งที่ชื่อว่า “นรินทร ทามาส” ได้เผยแพร่ข้อความว่า อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ประกาศยุบเลิก “ชมรมรักสะสมพุทธศิลป์” พร้อมมีการโพสต์ภาพข้อความเขียนด้วยลายมือของอาจารย์ ในแผ่นกระดาษความยาว 8 หน้า

โดยข้อความดังกล่าว มีใจความสรุปว่า อาจารย์เฉลิมชัย ขอยุบชมรมรักสะสมพุทธศิลป์ "เหตุผลก็คือผมไม่มีผลประโยชน์ให้แก่พี่ๆ น้องๆ อีกแล้วครับ" โดยเนื้อหาบรรยายว่า ชมรมได้สร้างประโยชน์ให้กับผู้ที่เข้ามาเป็นสมาชิก หรือเกี่ยวข้อง เนื่องจากการออกแบบ และ จัดสร้างผลงานพุทธศิลป์ต่างๆ มากมายของอาจารย์ ทำให้ผู้ที่ครอบครองผลงานมีการนำไปปล่อยให้เช่าบูชาต่อในราคาที่สูงขึ้น จนหลายคนร่ำรวย คนมากมายอยากเข้ามาอยู่ในชมรมเพราะผลประโยชน์ มากกว่าคนที่ชอบสะสมจริงและรักในผลงานของอาจารย์ ลูกศิษย์นำไปขายจนไม่เหลือไว้แม้แต่องค์เดียว และไม่กล้ากลับมาสู้หน้าอาจารย์ที่เคยบอกว่าเคารพรัก

อาจารย์เฉลิมชัย จึงตั้งใจที่ยุบชมรมดังกล่าว ประกาศจะเลิกสร้าง และเลิกยุ่งเกี่ยวกับการสร้างพระ รวมทั้งจะไม่ออกแบบ ดูแบบ แก้แบบ ให้ผู้ใดอีกแล้ว "จะขอกลับมานั่งวาดรูปอย่างเป็นสุขๆ แล้วตาย" อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ว่าเมื่ออายุ 65 ปี 

โดยขอสางงานที่ค้างไว้อีก 2 งานให้เสร็จ คือการสร้างพระเจียงฮายเกมส์ ให้เป็นรางวัลแก่ผู้สะสมเหรียญเจียงฮายเกมส์ นำมาแลก และการสร้าง พระโมสกาโร จะนำออกมาแจกกลางปี 2563 หรือ 2564 เพื่อทำบุญใหญ่ ให้กับโรงพยาบาลใหญ่ๆ ทั่วประเทศ แล้วจะหยุดทุกอย่าง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!