ป้ายเชียร์ “นายกฯ ตู่” ริมถนนราชบุรี หายไปพริบตา ตร.เร่งสรุปส่ง กกต.

ป้ายเชียร์ “นายกฯ ตู่” ริมถนนราชบุรี หายไปพริบตา ตร.เร่งสรุปส่ง กกต.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อหลังเลือกตั้ง ริมถนนเพชรเกษม จ.ราชบุรี หายไปจากจุดติดตั้งเดิมเรียบร้อย หลังเป็นประเด็นทางสังคม ตำรวจลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ

(6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพจุดที่เคยมีป้ายภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือกับ นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร พร้อมข้อความสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯ ต่อหลังการเลือกตั้ง บริเวณริมถนนเพชรเกษม กม.ที่ 79 ขาเข้า กทม. หมู่ 1 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี

พร้อมข้อความว่า “ป้าย GO INTER หายไปแล้วครับ เช้านี้ขับรถผ่าน ไม่ผิดจากที่คาด ป้ายเชลียร์ ลุงหายไปแล้ว มีป้ายอื่นมาแทน (ในภาพจะเห็น จนท.ตำรวจ อยู่ที่ป้าย)”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ป้ายดังกล่าวถูกปลดไปช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (5 ธ.ค.) หลังจากเป็นข่าวร้อนในโซเชียลไม่กี่ชั่วโมง โดยชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า มีรถมาจอดแล้วมีคนขึ้นไปตัดนำป้ายลงมาแล้วเก็บขึ้นรถไป โดยเปลี่ยนนำป้ายปิดทองฝังลูกนิมิต ของวัดแห่งหนึ่งมาติดตั้งแทน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจราชบุรีได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเก็บรวบรวมหลักฐาน เตรียมส่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมระบุ ช่วงนี้เป็นยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส. ไม่ใช่เพราะป้ายนี้ แต่ป้ายนักการเมืองอื่นๆ ก็ขึ้นกันทั่วประเทศ แต่ทางตำรวจสืบสวนจะทำเป็นข้อมูลเบื้องต้น หากมีการร้องจะนำมาประกอบสำนวน

>> อดีต กกต. ชี้ป้ายหนุน “บิ๊กตู่” ยังไม่ผิด แต่หลัง พ.ร.ฎ.เลือกตั้งประกาศ ไม่เอาลง-คุกแน่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!