นั่งฟรีวันแรก! นายกฯ เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ

นั่งฟรีวันแรก! นายกฯ เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี เปิดทดลองให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ทดลองเดินรถฟรี 4 เดือน เบื้องต้นค่าโดยสารสายสุขุมวิท สายสีลม และส่วนต่อขยายสูงสุดไม่เกิน 65 บาท

วันที่ 6 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่โรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสมุทรปราการ จากนั้น ได้โดยสารรถไฟฟ้าจากศูนย์ซ่อมบำรุง (Depot) ไปยังสถานีเคหะสมุทรปราการ

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เป็นโครงการรถไฟฟ้าแบบยกระดับตลอดเส้นทาง ระยะทาง 13 กิโลเมตร จำนวน 9 สถานี และเชื่อมต่อกับโครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ บีทีเอส ส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท ตอนที่ 1 ช่วงอ่อนนุช-แบริ่ง และเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรี 4 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. 2561 ถึงวันที่ 15 เม.ย. 2562 เพื่อทดลองการเดินรถ เบื้องต้นราคาค่าโดยสารสายสุขุมวิท สายสีลม และส่วนต่อขยายสูงสุดไม่เกิน 65 บาท แต่จะมีการพิจารณาหาข้อสรุปอีกครั้งก่อนเปิดเดินรถจริง ในเดือน เม.ย. 2562

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รถไฟฟ้าช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เป็นการรวมเส้นทางเดินรถให้ต่อเนื่อง เป็นการมอบของขวัญให้กับประชาชนในช่วงปีใหม่ ในขณะที่ต้องแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดไปพร้อมๆ กัน ไม่ใช่บอกว่า รัฐบาลแก้ไขปัญหาจราจรไม่ได้และไม่สนใจ ซึ่งการแก้ปัญหาจราจรนั้นสิ่งสำคัญต้องเคารพกฎหมาย ต้องร่วมมือกันทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งแก้ไขปัญหาทั้งระบบ

นายกรัฐมนตรี ได้ทดลองนั่งรถไฟฟ้าฯ จากโรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสมุทรปราการ ไปยังสถานีการเคหะฯ  โดยมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงมารอให้การต้อนรับ โดย นายกฯ ได้ชี้แจงถึงมาตรการการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ว่า ไม่ได้เป็นการแจก แต่เพื่อต้องการลดภาระของแต่ละครัวเรือน ซึ่งงบประมาณที่จัดสรรอยู่ในกรอบกฎหมาย และกล่าวยืนยันว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่ได้ล้มละลาย ปัจจุบันมีหนี้สาธารณะเพียง 41.7 % เท่านั้น ซึ่งกฎหมายกำหนดให้มีได้ไม่เกิน 60 % โดยที่ผ่านมารัฐบาล ใช้งบประมาณก่อให้เกิดประโยชน์และนำไปดำเนินโครงการต่าง ๆ ให้เกิดเป็นรูปธรรมเป็นจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!