ภาพนาทีระทึก! พลุระเบิดกลางงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ ชาวบ้านวิ่งหนีกระเจิง

ภาพนาทีระทึก! พลุระเบิดกลางงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ ชาวบ้านวิ่งหนีกระเจิง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุระทึกขวัญ พลุระเบิดข้างสระน้ำวัดจุมพล ภายในงานเสาหลักเมือง ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เจ็บเล็กน้อยอีก 6 ชาวบ้านต่างพากันวิ่งหนีกระเจิง

(5 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพลุระเบิด ระหว่างพิธีเปิดงานงานเสาหลักเมือง บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟโรเลต ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน และอีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ กำลังเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลประจำจังหวัด โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 7 คน ส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่ชมการแสดงและชมหนังกลางแปลง เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย อายุ 47 ปี และอีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อยหน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์สุรินทร์ และอาสากู้ภัยสุรินทร์ ช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนนำส่ง รพ.ศูนย์สุรินทร์

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงานเสาหลักเมือง โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทุกสาขาอาชีพ ที่เสียสละ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม ได้เป็นบุคคลเสาหลักของเมืองสุรินทร์ จำนวน 109 คน

ขณะที่กำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 20 เมตร หลังจากที่จุดพลุไปได้ประมาณ 2 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดต่อมาก็เกิดระเบิดขึ้นจากฐานด้านล่าง

เป็นเหตทำให้สะเก็ดพลุก็กระเด็นพุ่งไปในแนวราบไป โดนประชาชนที่อยู่บริเวณข้างเวทีผไทสราญ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหนังกลางแปลงและกระจายมาด้านหน้าของบริเวณที่จุดพลุ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น และเกิดล้มลงระว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้ประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!