คุณตาวัย 72 เปิดใจขอโทษสังคม ไม่ได้ตั้งใจขับเก๋งขวางรถพยาบาล

คุณตาวัย 72 เปิดใจขอโทษสังคม ไม่ได้ตั้งใจขับเก๋งขวางรถพยาบาล
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คุณตาขับรถยนต์สีขาวขวางทางรถพยาบาลออกมายอมรับตัดสินใจไม่ดีจนไม่ได้หลบให้ และไม่ทราบจริงๆ ว่ามีพยาบาลมาเรียกข้างรถ เพราะหูตึงหนึ่งข้าง ขอโทษสังคมกับเรื่องที่เกิดขึ้น 

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supanut Sirirattana ได้โพสต์คลิปรถยนต์สีขาวคันหนึ่งไม่ยอมหลีกทางให้รถพยาบาล เหตุเกิดบริเวณถนนสายสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าตัวเมืองชลบุรี แยกชลชาย ก่อนจะถึงโรงพยาบาลประมาณ 200 เมตร ต่อมานายศุภณัฐ ศิริรัตน์ ผู้ที่โพสต์และอยู่ในเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ตนเองอยู่เลนกลางและได้นำรถเบี่ยงซ้ายแล้วแต่คันขวาไม่หลบตาม เมื่อรถพยาบาลมาถึงก็พยายามกดแตรแต่ก็ยังไม่หลบและมีผู้หญิงลงไปบอกก็ยังไม่ตอบสนองอะไร จนรถพยาบาลต้องเปลี่ยนเลนเอง

ต่อมาเจ้าของรถคันนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า คุณพ่อวัย 70 ปี เป็นผู้นำรถไปใช้ ไม่มีเจตนาจะกีดขวางรถพยาบาลและพยายามจะหลบหลีก แต่เนื่องจากอายุเยอะ การตัดสินใจอาจจะล่าช้า และเกรงว่าช่องทางตรงหน้าเมื่อขับไปจะไม่พ้น

>> ลูกสาวคนขับเก๋งขาว โพสต์ขอโทษ ยันไม่เจตนาขวางรถพยาบาล ชี้คนแก่ขับตัดสินใจช้า

ล่าสุด นายประวิทย์ อายุ 72 ปี คุณตาที่ขับรถได้ออกมาเปิดเผยว่าในวันเกิดเหตุได้ไปทำธุระที่ตลาดหนองมน เห็นว่ารถพยาบาลขับตามหลังมาเสียงหวอดังมาก ตนอยู่ช่องกลาง ซ้ายก็มีรถ ขวาก็มีรถ ไม่รู้ว่าจะหลบซ้ายหรือขวาดี จะแทรกกลางเข้าไปก็กลัวว่าจะเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นจนเกิดอุบัติเหตุ อีกอย่างหูตนก็ตึง 1 ข้างและไม่รู้ด้วยว่ามีพยาบาลลงมาเรียกอยู่ข้างรถ อย่างไรก็ตามต้องขอโทษสังคมด้วย ตนไม่มีเจตนาที่จะกีดขวางรถพยาบาลแต่อย่างใด

ทางด้าน นางชลัยรัตน์ อายุ 60 ปี ภรรยาของนายประวิทย์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาหาที่บ้านพร้อมนำหมายเรียกมาให้ไปพบพนักงานสอบสวน พร้อมเสียค่าปรับ 500 บาท ในวันพรุ่งนี้ในข้อหาผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 76 ซึ่งกำหนดไว้ว่า เมื่อคนเดินเท้าหรือผู้ขับขี่เห็นรถฉุกเฉินในขณะปฏิบัติหน้าที่ใช้ไฟสัญญาณแสงวับวาบหรือได้ยินเสียงสัญญาณไซเรน ต้องหยุดและหลบให้ชิดขอบทางด้านซ้าย หากไม่ปฏิบัติตามจะต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

โดย นางชลัยรัตน์ ได้ขอโทษพร้อมวอนสังคมอย่าต่อว่าลูกสาวที่มีชื่อเป็นเจ้าของรถเลย เพราะไม่รู้เรื่องด้วยกับกรณีนี้

>> เปิดใจคนขับรถพยาบาลถูก "เก๋งขาว" ขวาง ทำผู้ป่วยวิกฤติหวิดตาย
>> "เก๋งขาว" ใจดำ! ขวางรถฉุกเฉิน คนในรถลงไปบอกให้หลบยังนิ่งไม่ขยับ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!