แม่ค้าขาโหด ลูกค้าสายวีน ปะทะคารมลั่นตลาด ฉุนถามราคาแต่ไม่ซื้อ

แม่ค้าขาโหด ลูกค้าสายวีน ปะทะคารมลั่นตลาด ฉุนถามราคาแต่ไม่ซื้อ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอเกี่ยวกับเหตุการณ์แม่ค้าในตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ทะเลาะกับลูกค้าเสียงดัง พร้อมเขียนข้อความว่า...

“แม่ค้าโคตรโหด ลูกค้าไม่ซื้อจะตบลูกค้า ส่วนลูกค้าก็เกินไป พ่อกันทั้งคู่ค่ะ อ้างพ่อไปอีก การถ่ายภาพบุคคลในที่สาธารณะ สรุปสามารถทำได้ ไม่ละเมิด เพราะมีคำตัดสินของศาลฎีกา ให้ยึดถือว่า บุคคลที่อยู่ในที่สาธารณะ ย่อมถูกถ่ายภาพได้แม้เจ้าตัวไม่ยินยอมก็ตาม อันนี้ไม่อาจห้ามการถ่ายภาพได้ และภาพที่ได้ย่อมเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถ่าย ไม่ใช่ของผู้ถูกถ่าย #ไม่ละเมิดนะคะ ทางที่ดี ใจเย็นๆ ใจร่มๆ ดีกว่านะคะ ถ้าใจเย็นทั้งคู่คงไม่เกิดเรื่องแบบนี้”

ทั้งนี้ จากภาพในคลิปวิดีโอดังกล่าว มีความยาวประมาณ 1.25 นาที เป็นการโต้เถียงกันระหว่างสองฝ่าย สามารถจับใจความได้ว่า ลูกค้าเป็นผู้หญิงวัยกลางคนเข้ามาเลือกดูสินค้า ประเภทเครื่องสำอาง จากนั้นมีการสอบถามราคาแต่ไม่ซื้อ ทำให้แม่ค้าไม่พอใจ

เรื่องราวบานปลายทำให้เกิดเหตุวิวาทขึ้นเสียงดังลั่นทั่วไปตลาด รวมถึงมีการอ้างถึง “เฮียซ้ง” ซึ่งเป็นเจ้าของร้านในที่นี่ทั้งหมด แต่ฝ่ายลูกค้ากลับตอบว่า ไม่รู้จักและพยายามปรี่เข้าหาแม่ค้า แต่มีเพื่อนผู้ชายที่มาด้วยพยายามดึงแขนไม่ให้เข้าไปหาแม่ค้า

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ถูกเหมือนจะมีทั้งฝ่ายเห็นใจลูกค้าและเห็นใจแม่ค้าตามวิจารญาณส่วนบุคคล

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คลิปแม่ค้า