ลูกสาวคนขับเก๋งขาว โพสต์ขอโทษ ยันไม่เจตนาขวางรถพยาบาล ชี้คนแก่ขับตัดสินใจช้า

ลูกสาวคนขับเก๋งขาว โพสต์ขอโทษ ยันไม่เจตนาขวางรถพยาบาล ชี้คนแก่ขับตัดสินใจช้า
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

ดราม่าเก๋งไม่หลีกทางให้รถพยาบาล ล่าสุดมีคนอ้างเป็นลูกสาวคันขับเก๋งคู่กรณี ได้โพสต์ขอโทษ ยืนยันไม่เจตนาขวางรถพยาบาล ชี้คนขับอายุ 70 กว่าแล้ว การตัดสินใจช้า

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supanut Sirirattana โพสต์วิดีโอคลิปและข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์รถเก๋งไม่ยอมหลีกทางให้กับฉุกเฉินของโรงพยาบาล ว่า “ขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัยด้วยนะครับ อีกแค่นิดจะถึง รพ.ชล อยู่และ ดูเถอะ”

โดยคลิปดังกล่าวเป็น เหตุการณ์ที่มีรถเก๋งสีขาวไม่ยอมหลีกทางให้กับรถพยาบาล ทำให้ญาติของผู้ป่วยวิกฤติต้องเปิดประตูลงจากรถพยาบาลไปเคาะประตูให้รถเก๋งคันดังกล่าวหลีกทางให้

>> เปิดใจคนขับรถพยาบาลถูก "เก๋งขาว" ขวาง ทำผู้ป่วยวิกฤติหวิดตาย

ล่าสุดมีสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ระบุอ้างว่า ตนเองคือลูกของผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว พร้อมกับชี้แจงว่า ก่อนอื่นต้องกราบขออภัยทุกท่านในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางดิฉันเป็นเจ้าของรถจริง และขณะที่เกิดเหตุเมื่อวานดิฉันยังอยู่ที่ทำงานพร้อมเพื่อน ๆ และหัวหน้างาน และได้สอบถามทางบ้าน ซึ่งเวลาดังกล่าวคุณพ่อได้ขับรถออกไปทำธุระจริง ซึ่งคุณพ่อเป็นคนขับและท่านก็อายุเยอะ 70 กว่าแล้ว

news10-1

จากที่ได้ดูคลิปแล้วดิฉันก็เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณพ่อก็ชี้แจงว่าไม่มีเจตนาที่จะกีดขวางรถพยาบาลแน่นอน ท่านพยายามจะหลบหลีก แต่ด้วยอายุเยอะการตัดสินใจอาจจะล่าช้า หรือดูงกเงิ่น และคุณพ่อบอกว่า ณ ช่องทางตรงนั้นถ้าเดินรถไป กลัวว่าจะไม่พ้น ณ สายตาที่ท่านมองอยู่ตรงจุดนั้น จึงทำให้เกิดภาพอย่างที่เห็น ซึ่งท่านก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้เข้าใจที่หลายคนจะมองว่าเป็นคนแล้งน้ำใจ แต่ขอยืนยันค่ะว่าครอบครัวเราไม่ใช่คนแบบนั้น และถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ครอบครัวเราพร้อมที่หลบหลีกเสมอและตระหนักถึงความสำคัญตรงจุดนี้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ที่อ้างตัวเป็นลูกสาวคนขับรถคันสีขาว ได้ขอน้อมรับในความคิดเห็นและขออภัย และขอยืนยันด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ พร้อมน้อมรับผิดต่อสังคม

>> "เก๋งขาว" ใจดำ! ขวางรถฉุกเฉิน คนในรถลงไปบอกให้หลบยังนิ่งไม่ขยับ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!