ชาวบ้านผวา! กระสือเฮี้ยน ดวงไฟโผล่ลอยว่อนทั่วหมู่บ้าน เข้าฝันอาฆาตคนไล่จับ

ชาวบ้านผวา! กระสือเฮี้ยน ดวงไฟโผล่ลอยว่อนทั่วหมู่บ้าน เข้าฝันอาฆาตคนไล่จับ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีชาวบ้านท่างาม หมู่ 4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี มีเรื่องร่ำลือว่า พบเห็นกระสือจากปากต่อปาก โดยมีผู้พบเห็นผีกระสือเป็นจำนวนมาก บริเวณหมู่บ้านข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม (อบต.)

วันที่ 4 ธ.ค. 61 จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า เรื่องดังกล่าวมีต้นเรื่องมาจาก ยายชะอ้อน กรกุลศรี อายุ 86 ปี ชาวบ้าน โดยกล่าวว่า เมื่อประมาณ 3 – 4 วัน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 – 04.00 น. ตนตื่นนอน และเมื่อเปิดหน้าต่างก็ต้องตกใจสุดขีด เนื่องจากเห็นดวงไฟสีส้มปนเขียวขนาดใหญ่ลอยอยู่ด้านหน้า

จากนั้นจึงลอยหนีไป โดยดวงไฟนี้คล้ายกับมีหัวและไส้ลอยได้ ตนจึงกลับมานั่งอยู่ในห้อง และคิดถึงเรื่องกระสือที่มีคนเคยบอกต่อกันมา วันนี้ตนเห็นกับตาจึงรู้สึกหวาดกลัว เมื่อพูดถึงก็ยังขนลุกทั้งตัว ต่อมาตนจึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้ลูกหลานฟัง

ด้าน นายเสนาะ บัวทอง อายุ 56 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ตนก็เคยพบเห็นดวงไฟขนาดใหญ่สีส้มปนเขียว ลอยอยู่นอกบ้าน บริเวณข้างราวตากผ้าแล้วหายไป เมื่อรุ่งเช้ามาดูพบว่า ผ้าถุงที่ตากไว้มีร่องรอยรูปปาก โดยเป็นรอยเปื้อนคราบอะไรบางอย่างแห้งติดอยู่ ตนเชื่อว่าเป็นรอยของกระสือมาเช็ดปาก ตนจึงนำผ้าถุงต้มใส่น้ำร้อนเดือด ๆ ล้างออก

ขณะที่ นายวีระ ไชยโอส อายุ 62 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ตนเองก็เคยเห็นดวงไฟประหลาดนี้ด้วยเช่นกัน คาดว่าคงไม่ใช่ฝีมือมนุษย์อย่างแน่นอน เนื่องจากในละแวกนี้มีคนเล่นของอยู่ จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการลองวิชาที่เรียนมา เช่น อาจปลูกว่านผีโพงไว้ แต่ไม่ได้ขุดออกเมื่อต้นแห้งตาย ทำให้เหลือเหง้าหัวอยู่ในดิน ทำให้ของเข้าตัว จึงเกิดเรื่องลี้ลับนี้ขึ้น  ซึ่งคนในหมู่บ้านนี้ มีผู้พบเห็นกระสือตนนี้หลายสิบคนแล้ว แต่ยังไม่มีใครถูกทำร้าย

นอกจากนี้ นายวีระ ให้ข้อมูลว่า เมื่อ 2 คืนที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) ลูกสะใภ้ผู้ใหญ่บ้านเคยเห็นดวงไฟประหลาด และชวนสามีขับรถออกไล่ตาม

จากนั้น น.ส.เบญจวรรณ พรมสติ อายุ 21 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ในคืนวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 03.00 น. ตนนั่งเย็บกระเป๋าอยู่ในบ้าน เมื่อมองออกมานอกบ้าน จึงเห็นดวงไฟขนาดใหญ่ลอยอยู่ข้างบ้าน ติดกับบริเวณถนน ตนจึงชวนสามีและเพื่อนขับรถตามดวงไฟดังกล่าวไป โดยไม่ได้เปิดไฟ แต่ปรากฏว่า แสงไฟนั้นหายไป

ขณะนั้นตนรู้สึกกลัวมาก จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ตนเห็นว่าไม่มีอะไรแล้ว จึงบอกให้สามีขับรถกลับ แต่ทันใดนั้น เห็นแสงไฟผุดขึ้นติดกับพื้นดินข้างพุ่มไม้แล้วหายไป สร้างความงุนงงให้กับตนเป็นอย่างมาก

น.ส.เบญจวรรณ กล่าวอีกว่า ระหว่างที่เห็นดวงไฟดังกล่าวนั้น ตนรู้สึกเหมือนมีแสงสว่างอะไรลอยอยู่ด้านบนหัว ห่างกันแค่ไม่กี่คืบ คล้ายมีหัวคนกับพวงไส้ลอยอยู่ จึงร้องให้สามีกับเพื่อนหยิบมือมือมาถ่ายรูปแต่ไม่ทัน และในขณะขับรถกลับกล้องหน้ารถก็บันทึกภาพดวงไฟไว้ได้ แต่ไม่สามารถเปิดดูได้ เนื่องจากภาพมีลักษณะคล้ายควันสีขาวเต็มไปหมด

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนก็ฝันเห็นใบหน้าผู้หญิงวัยกลางคน ผมหยิกคลุมใบหน้ามา ลอยอยู่ข้างบ้าน ซึ่งแม่ของตนก็ฝันเห็นหญิงคนนี้เช่นเดียวกัน แต่ภายในฝันนั้น เห็นแค่ใบหน้ากับไส้ โดยมาบอกแม่ของตนในฝันว่า “ลูกมึงกำลังมายุ่งกับเรื่องของกู เดี๋ยวจะเจอดี”

นอกจากนี้ ทุกวันนี้ตนก็ยังเห็นดวงไฟดวงใหญ่ดวงนั้น ลอยไปมาอยู่บริเวณข้างบ้านที่กำลังก่อสร้าง บางคืนก็จะเห็นลอยอยู่เหนือหลังคาบ้าน ซึ่งในความเชื่อตนนั้น คิดว่าเป็นกระสือแน่นอน

ด้าน นางจิตรา ปล้องทอง ชาวบ้าน บอกว่า ตนเคยเห็นดวงไฟใหญ่ๆ นี้หลายครั้ง โดยมีลักษณะลอยไปมา ดวงใหญ่มาก

นอกจากนี้ เจ๊แมว (นามสมมติ) แม่ค้าขายกาแฟ กล่าวว่า สามีของตนก็เคยเห็นดวงไฟลักษณะดังกล่าว ขณะที่ออกมายืนปัสสาวะอยู่ข้างบ้าน และเรียกให้ตนออกมาดู แต่ขณะนั้นตนเองไม่ออกไปเพราะรู้สึกกลัว สามีจึงร้องบอกให้หยิบฉมวกมาเพื่อจะแทง แต่ดวงไฟดวงนั้นกลับรีบลอยหนีไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!