ลือหึ่ง! "บิ๊กป้อม" เครียด หาทางต่อสายแกนนำ ปชป. กล่อม "มาร์ค" หนุน "ลุงตู่" หลังเลือกตั้ง

ลือหึ่ง! "บิ๊กป้อม" เครียด หาทางต่อสายแกนนำ ปชป. กล่อม "มาร์ค" หนุน "ลุงตู่" หลังเลือกตั้ง
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

4 ธ.ค. 61 - แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) สามารถเอาชนะ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ปชป. ที่ผ่านมา ส่งผลให้นายอภิสิทธิ์ ตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายของตัวเอง เพื่อลดอำนาจของกลุ่ม นพ.วรงค์ ที่มีนายถาวร เสนเนียม และ อดีต ส.ส.กลุ่ม กปปส. เชื่อมโยงสนับสนุน เพราะเกรงว่าจะเกิดปรากฏการณ์งูเห่า และนำ ส.ส.ปชป.ไปสนับสนุน คสช. เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้า คสช.กลับมาเป็นนายกฯ หลังเลือกตั้ง 

แหล่งข่าวระบุว่า อย่างไรก็ตามในเมื่อกลุ่ม นพ.วรงค์ไม่สามารถยึดพรรค ปชป.สำเร็จ ทำให้เส้นทางกลับสู่ทำเนียบฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ อาจไม่ราบรื่น และเกรงว่าหากหลังเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์มีจำนวน ส.ส.มากกกว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะทำให้นายอภิสิทธิ์ไม่ยอม อีกทั้งยังจะขึ้นท้าชิงเป็นคู่แข่งในตำแหน่งนายกฯ อีกครั้ง 

"ก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธิ์ มีความเจ็บช้ำจาก คสช. ที่ส่งคนมายึดพรรค แถมดูด ส.ส.ปชป.ไปหลายคน  รวมทั้งมีความพยายามที่จะทำให้นายอภิสิทธิ์ พ้นออกไปจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีกด้วย ความไม่พอใจหลายส่วนจึงเป็นอุปสรรคสำคัญที่จะทำให้ลุงตู่ไม่สามารถเป็นนายกฯ หลังเลือกตั้ง หาก ปชป.มีคะแนนชนะ พปชร." แหล่งข่าวอ้าง และระบุว่าล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรองหัวหน้า คสช. พยายามต่อสายกับแกนนำ ปชป.ที่สนับสนุนนายอภิสิทธิ์หลายคน โดยเฉพาะนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการ ปชป. เพื่อขอเจรจาด้วยการให้กระทรวงเกรดเอ และตำแหน่งสำคัญต่างๆ ในรัฐบาลชุดต่อไปกับ ปชป. เพื่อให้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ แต่นายเฉลิมชัยยังไม่มีการตอบรับกลับมาแต่อย่างใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!