"พลังประชารัฐ" ยอมเปิดปาก! สนับสนุน "ลุงตู่" ชิงนายกฯ สมัยหน้า

"พลังประชารัฐ" ยอมเปิดปาก! สนับสนุน "ลุงตู่" ชิงนายกฯ สมัยหน้า
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ในวันนี้ (2 ธ.ค.) ว่าพรรคยืนยันจะส่งรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นตัวแทนชิงนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง เป็นอันดับ 1 ของพรรค ส่วนตัวแทนอีก 2 คนจะมีการพูดคุยในพรรคอีกครั้ง

นอกจากนี้ นายสุวิทย์ ยังกล่าวต่อไปเกี่ยวกับการแบ่งเขตการเลือกตั้ง ที่กำลังตกเป็นที่วิจารณ์ในวงกว้าง เชื่อว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แบ่งเบตด้วยความเป็นธรรม และไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งยังมองว่าทุกพรรคได้รับผลกระทบหมด มีทั้งผู้ที่เสียเปรียบและได้เปรียบ และเชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่ส่งผลให้เลื่อนการเลือกตั้งแน่นอน

 

รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐรายนี้ กล่าวถึงนโยบายการศึกษาว่า เป็นเรื่องใหญ่สำหรับพรรค เพราะการศึกษาจะช่วยเตรียมคนไทยให้พร้อมสู่ศตวรรษที่ 21 เนื่องจากที่ผ่านมาเจอปัญหาเรื่องการเหลื่อมล้ำ จึงจะต้องมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่

ส่วนการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรม ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คาดว่าจะเสร็จก่อนการเลือกตั้ง โดยจะมีหน้าที่ทำงานควบคู่กับกระทรวงศึกษาธิการ แต่กระทรวงศึกษาจะดูแลในเรื่องของคน และกระทรวงการอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรมจะเน้นเรื่องของการวิจัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!