"สุดารัตน์" ทำดอนเมืองสั่นสะเทือน จ่อลง ส.ส.เขต "เก่ง การุณ" ยอมถอยให้นาย

"สุดารัตน์" ทำดอนเมืองสั่นสะเทือน จ่อลง ส.ส.เขต "เก่ง การุณ" ยอมถอยให้นาย
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

สะเทือนไปทั้งดอนเมือง แหล่งข่าวงในระบุ "คุณหญิงหน่อย สุดารัตน์" กำลังตัดสินใจลงแข่ง ส.ส.เขต ทำเอา "เก่ง การุณ" ต้องยอมถอยและสนับสนุนเต็มที่

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศเรื่องการแบ่งเขตออกมาแล้ว ทำให้สัญญาณเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562 เริ่มชัดเจนยิ่งขึ้น และกำลังรอท่าทีสัญญาณจากคสช ต่อการปลดล็อกการเมือง ซึ่งทางพรรคได้เตรียมกิจกรรมการเมืองไว้เป็นลำดับ 

เช่นเดียวกับ การจัดวางผู้สมัครรับเลือกตั้งในหลายพื้นที่ลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่กทม.ของพรรคเพื่อไทย มีการวางตัวผู้สมัครคืบหน้าไปมากหลายเขต ส่วนใหญ่เป็นอดีต ส.ส.ที่เคยเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม หากใครไม่มีคดีทางการเมือง ขยันทำพื้นที่ เสียงตอบรับจากชาวบ้านดี ก็จะได้ลงในเขตเดิม ขณะเดียวกันบางพื้นที่พรรค จะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครหน้าใหม่ คนรุ่นใหม่ทางการเมือง ที่มีการทำพื้นที่อย่างต่อเนื่องลงในบางเขต

แหล่งข่าวระบุว่าในเขตดอนเมือง นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.หลายสมัย เจ้าของพื้นที่เดิม ที่ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง ไม่สามารถลงรับเลือกตั้งได้ ซึ่งตอนแรกมีกระแสข่าวจะผลักดัน นางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยา ลงสมัครรับเลือกตั้งแทน 

แต่ล่าสุด เกิดการเปลี่ยนแปลง หลังจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรค สนใจที่จะลงสนามการเมืองในระบบเขตเลือกตั้งอีกครั้ง เนื่องจากประเมินว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเพื่อไทยจะได้ส.ส.ระบบเขตเต็มจำนวน ตามเงื่อนไขรัฐธรรมนูญ อาจจะไม่ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อเลยแม้แต่คนเดียว

ประกอบกับในฐานะผู้นำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง จะได้เข้าไปทำงานในส่วนของสภาฯผู้แทน อย่างสง่างาม โดยในเขตดอนเมืองที่นายการุณ ทำพื้นที่ไว้ดี ยากต่อคู่แข่งทางการเมืองฝ่ายตรงข้ามจะเจาะเข้า 

รวมทั้ง นายการุณ ที่ถือเป็น คนสนิทของคุณหญิงสุดารัตน์ร่วมงานการเมืองกันมาอย่างยาวนาน มีความยินดีที่จะให้คุณหญิงสุดารัตน์ มาลงในเขตดังกล่าว โดยทั้งนายการุณ นางพิมพ์ชนา รวมทั้งทีมงานในพื้นที่จะคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง งานด้านฐานเสียงให้อย่างเต็มที่

อีกทั้งในเขตดอนเมือง นายการุณ ผูกขาดความเป็น ส.ส.มาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บวกกับกระแสความนิยมจากประชาชนต่อพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ยังดีอยู่ ดังนั้นโอกาสที่จะหลุดลอยจะไม่มี ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย เป็นไปได้น้อยมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!