"อนาคตใหม่" ระส่ำ ผู้ร่วมก่อตั้งประกาศลาออก ขณะมีข้อสงสัยเรื่องการเงินในพรรค

"อนาคตใหม่" ระส่ำ ผู้ร่วมก่อตั้งประกาศลาออก ขณะมีข้อสงสัยเรื่องการเงินในพรรค
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

พรรคอนาคตใหม่ระส่ำ นานา-วิภาพรรณ วงษ์สว่าง ประกาศลาออกจากกรรมการบริหารพรรค หลังถูกยุติบทบาท ขณะที่พรรคยืนยันมีปัญหาเรื่องการใช้เงิน

เพจเฟซบุ๊ก "Nana Wipaphan Wongsawang" ของ น.ส.วิภาพรรณ วงษ์สว่าง หรือนานา วัย 25 ปี คนรุ่นใหม่ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความประกาศลาออกจากพรรค โดยมีเนื้อหาตอนหนึ่งระบุว่า

"วันนี้เพิ่งยื่นคำร้องขอพ้นสภาพการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ทางออนไลน์ ให้ข้าพเจ้าพ้นจากสภาพสมาชิก, กรรมการบริหาร, ผู้สมัคร ส.ส. ให้ฝ่ายทะเบียนดำเนินการไปตามขั้นตอนโดยไม่ต้องการกระบวนการอภิปรายหรือต่อรอง เพราะสิ่งที่ข้าพเจ้าประสบได้เกินแก่กำลังของข้าพเจ้า และนับจากนี้คือ ข้อความในฐานะปัจเจกบุคคล เพราะข้าพเจ้าได้พ้นจากตำแหน่งใดๆในพรรคแล้ว 

บัดนี้ข้าพเจ้าไม่มีความผูกพันใดๆ กับพรรคอนาคตใหม่ ชื่อก็ไม่อยากได้ยิน ข้าวของก็ไม่อยากเห็น"

ซึ่งล่าสุด มีการลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว

ทั้งนี้ น.ส.วิภาพรรณ วงษ์สว่าง หรือ “นานา” เป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Thaiconsent.org ภายใต้สโลแกน "แฟร์เซ็กส์ แฮปปี้เซ็กส์ สุนทรียะทางเซ็กส์ และการเคารพในความสัมพันธ์" เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการพูดคุยเรื่องเพศ และเป็นผู้หญิงแถวหน้าที่ถูกชักชวนให้มาร่วมงานการเมืองกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล ในการร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่เพื่อนำข้อมูลที่ได้จากสื่อสังคมออนไลน์มาสะท้อนสู่สังคมในวงกว้างขึ้น

ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่าคณะกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ มีมติให้คณะกรรมการเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ของพรรคยุติการปฏิบัติหน้าที่ เพราะได้รับการร้องเรียนว่า ใช้เงินพรรคไม่เหมาะสม ทำให้ นานา วิภาพรรณ โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตัดขาดจากพรรคอนาคตใหม่ดังกล่าว

ขณะที่ล่าสุด น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ต้องออกมาชี้แจงอีกครั้งว่า ตรวจสอบพบการใช้จ่ายเงินค่าสมัครสมาชิกและเงินอื่นๆ ของพรรคไม่เหมาะสมจริง จึงให้ยุติบทบาทการทำหน้าที่ไปชั่วคราว ไม่ใช่การขับกลุ่มคนรุ่นใหม่ออกจากพรรค เพราะกลุ่มคนรุ่นใหม่จะยังคงทำหน้าที่ต่อไป โดยมีสำนักเลขาธิการเป็นผู้ดูแลตามข้อบังคับพรรค

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!