ขยะเกลื่อนสวนลุมพินี วอนผู้เข้าร่วมงานกาชาดรักษาความสะอาด

ขยะเกลื่อนสวนลุมพินี วอนผู้เข้าร่วมงานกาชาดรักษาความสะอาด
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เศษขยะเกลื่อนงานกาชาด สนง.สวนลุมพินีวอนผู้เข้าร่วมงาน โปรดรักษาความสะอาด แนะให้พกถุงผ้าและทิ้งขยะลงถัง

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 27 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม กทม” โพสต์ภาพงานกาชาด ประจำปี 2561 ที่จัดขึ้นภายใน “สวนลุมพินี” ซึ่งบรรยากาศรอบๆเต็มไปด้วยเศษขยะ ที่มีทั้งถุงพลาสติก เเก้วน้ำพลาสติก ถ้วยโฟม เศษกระดาษ และอีกมากมาย ถูกวางทิ้งไว้จากประชาชนที่มาเข้าร่วมงาน

ภายในโพสต์ได้ระบุข้อความว่า "เป็นแฟนกับฉัน กฎข้อแรกก็คือห้ามทิ้ง ข้อที่สองก็คือห้ามทิ้ง โกรธมากเลยถ้าเธอมาทิ้ง ไม่ใช่ถังขยะ ฉันไม่ใช่ถังขยะ…” ใครจะไปงานกาชาดยกมือขึ้น!!!!!! งานกาชาดปีนี้ จัดที่สวนลุมพินีนะคะ *–*

สำหรับใครที่จะไปงานกาชาด เราอยากขอให้ท่านพกถุงผ้า และรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการทิ้งขยะลงถัง และเมื่อเราทานอาหารแสนอร่อยที่จำหน่ายในสวนแล้ว อยากให้ทุกท่านช่วยจัดเก็บไปทิ้งด้วย เนื่องจากในสวนลุมพินี มีนกกา ตัวเหี้ย กระรอก ฯลฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ เกรงว่าจะมีการคุ้ยเขี่ย หรือกระทั่งกินขยะถุงพลาสติกไป เป็นอันตรายมากค่ะ

ทางเราแอบเห็นเจ้าหน้าที่ของสวนลุมพินี และเจ้าหน้าที่จากฝ่ายรักษาความสะอาดสำนักงานเขตใกล้เคียง ช่วยกันเก็บขยะจนดึกดื่น บ้างก็เก็บขยะจนรุ่งสางมาหลายคืน แต่ทุกคนก็ยังยินดีปฏิบัติหน้าที่เพื่อความสุขของทุกท่าน เพียงอยากให้ทุกคนจะช่วยเหลือเค้า ให้รับภาระที่น้อยลง ได้พักผ่อนมากขึ้น เพื่อให้มีพลังทำงานอย่างเต็มที่ต่อไป"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!