ญาติเศร้า! จัดงานศพเด็กชายวัย 11 ปี ถูกเครื่องทำน้ำอุ่นเก่าไฟรั่วช็อตตาย

ญาติเศร้า! จัดงานศพเด็กชายวัย 11 ปี ถูกเครื่องทำน้ำอุ่นเก่าไฟรั่วช็อตตาย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อุทาหรณ์หน้าหนาวน้องแบงก์เด็กชายวัย 11  ปี ชาวจ.เชียงใหม่ ถูกไฟฟ้าจากเครื่องทำน้ำอุ่นช็อตเสียชีวิตคาห้องน้ำ สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว ขณะที่คุณย่าของน้องแบงก์หวังให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศภายในบ้าน ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เต็มไปด้วยความเศร้า ญาติๆและเพื่อนบ้านมาช่วยกันจัดงานศพให้กับ ด.ช.ธนพงศ์พันธ์ หรือ น้องแบงก์ อายุ 11 ปี หลังถูกไฟฟ้าช็อตขณะใช้เครื่องทำน้ำอุ่นอาบน้ำ

นางจินดา อายุ 55 ปี ย่าของน้องแบงก์ได้พาไปดูเครื่องทำน้ำอุ่นในห้องน้ำที่เกิดเหตุภายในบ้าน พร้อมเผยถึงเหตุการณ์ว่าช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่น้องแบงก์กลับจากซ้อมฟุตบอล ได้เข้าบ้านมาอาบน้ำตามปกติทุกวัน ตนเองได้นำผ้าไปซักนอกบ้านประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อกลับมาถึงบ้านในเวลาประมาณ 19.00 น. ก็ทำงานบ้านและพักผ่อนตามปกติ

จนกระทั่งญาติถามหาน้องแบงก์ที่หายไปนานผิดปกติ ทำให้นึกขึ้นได้ว่าน้องแบงก์ยังไม่ออกจากห้องน้ำจึงรีบไปดู แต่ห้องล็อคกลอน จึงต้องออกแรงงัดขอบประตูทำให้พบว่าหลานนอนแน่นิ่งในห้องน้ำ

สายฝักบัวที่เป็นสแตนเลสพาดอกและมีรอยไหม้บริเวณสายที่พาด จึงรีบหยิบสายออกแต่ปรากฏว่าถูกไฟฟ้าช็อต จึงปิดคัตเอาท์และเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทัน

เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องเก่ามือสอง โดยเดินระบบไฟและต่อสายดินตามปกติ ที่ผ่านมาไม่มีใครใช้ ส่วนใหญ่น้องแบงก์อาบน้ำเย็น แต่คาดว่าอากาศที่เริ่มเย็นทำให้น้องแบงก์อยากอาบน้ำอุ่นแต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ซึ่งกระแสไฟที่ใช้ที่บ้าน ต่อมาจากบ้านของน้องสาวที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ไม่เคยมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้า ก่อนเกิดเหตุได้นัดหมายช่างไฟฟ้าให้มาเดินระบบสายไฟใหม่ทั้งบ้านให้ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน

นางจินดา ยังฝากอีกว่าครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสีย หลานชายเป็นเด็กดีมีจิตอาสาเป็นที่รักของทุกคนและกำลังจะเติบโตเป็นที่พึ่งของครอบครัว ไม่ควรมาจากไปก่อนวัยอันควร ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่จะต้องมีมาตรฐานและระบบไฟฟ้าภายในบ้านที่จะต้องมีความปลอดภัย เพื่อป้องกันความสูญเสีย เหมือนกับที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!